วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปตองไทยเฉียบเหรียญทอง เผด็จศึกนํ้าหอมทีมชาย

เปตองทีมชาติไทยฟอร์มเฉียบสยบนักโยนเมืองน้ำหอม “ฝรั่งเศส” คว้า 1 เหรียญทองประเภททีมชายการแข่งขันเปตองชิงแชมป์ทวีปของโลก ครั้งที่ 2 “คอนเฟดเดอเรชั่น คัพ 2013” ที่เมืองชีนาน ประเทศจีน ด้าน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม พอใจกับความสำเร็จของลูกทีมที่ทำได้ตามเป้า 1 เหรียญทอง

ตามที่สมาคมเปตองไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเปตองชิงแชมป์ทวีปของโลก ครั้งที่ 2 “คอนเฟดเดอเรชั่น คัพ 2013” ที่เมืองชีนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ปรากฏว่า ทีมเปตองไทย ประกอบด้วย “คอนโด” ธนากร สังข์แก้ว แชมป์โลก ชูตติ้งและทีม และแชมป์ทีมชายเอเชียล่าสุด ที่ อินโดนีเซีย “อ๋อง” ส.อ. เถลิงเกียรติ ภู่สะอาด, “สันต์” จ.ท.สุข–สรรค์ เพียจันทร์ แชมป์ทีมเอเชียล่าสุด, และ “ดิว” เกียรติก้อง ทนงค์ สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสยบนักโยนเมืองน้ำหอม “ฝรั่งเศส” ไปแบบฉิวเฉียด 13-11 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง

ส่วนประเภทชูตติ้ง นักเปตองฝรั่งเศสได้เหรียญทอง ส่วนทีมไทย “คอนโด” ทำได้ 46 คะแนน ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย

ด้าน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมเปตองฯ และผู้จัดการทีม กล่าวว่า รู้สึกพอใจกับผลงานของนักกีฬาทุกคน ที่สามารถทำได้ตามเป้า 1 ทอง ซึ่งทั้ง “คอนโด” และเกียรติก้อง ถือว่าแจ้งเกิด เต็มตัวที่จะก้าวขึ้นมาทดแทนทีมชาติรุ่นพี่ได้ดีในอนาคต

เปตองทีมชาติไทยฟอร์มเฉียบสยบนักโยนเมืองน้ำหอม “ฝรั่งเศส” คว้า 1 เหรียญทองประเภททีมชายการแข่งขันเปตองชิงแชมป์ทวีปของโลก ครั้งที่ 2 “คอนเฟดเดอเรชั่น คัพ 2013” ที่เมืองชีนาน ประเทศจีน ด้าน ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ ผู้จัดการทีม พอใจกับความสำเร็จของลูกทีมที่ทำได้ตามเป้า 1 เหรียญทอง 5 พ.ย. 2556 10:10 ไทยรัฐ