วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัวขาว' สาใจ ถอนแค้น 'ซาโตะ' 'จิ้งหรีดทอง' แชมป์แม็กซ์เวิลด์ฯสนามที่ 4

บัวขาว บัญชาเมฆ ล้างแค้นฝั่งหุ่น โยชิฮิโร ซาโตะ นักชกยุ่นได้สำเร็จ หลังโชว์ฟอร์มโหดไล่อัดตลอด 3 ยก ก่อนชนะคะแนน ขณะที่ จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ คว่ำนักชกฝรั่งเศส ลิ่วรอบสุดท้าย ศึกแม็กซ์ เวิลด์​ แชมเปียน 2013 ที่ญี่ปุ่น...

วันที่ 6 ต.ค. ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปียน 2013 สนามที่ 4 ที่สังเวียน เซนได อารีนา เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ไฮไลต์ของงาน "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดัง พบ โยชิฮิโร ซาโตะ คู่ปรับเก่าของเจ้าถิ่น ซึ่งจากการเจอกัน 3 ครั้งในการชกมวยเควัน บัวขาว ชนะ 2 ครั้งแรก ส่วนครั้งที่ 3 บัวขาว แพ้น็อกยกที่ 3 เมื่อปี 2551

โดยก่อนเริ่มการชก ซาโตะ ได้รับการเปิดตัวก่อน ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนชาวญี่ปุ่น ก่อนที่ บัวขาว จะปรากฏตัวพร้อมกับเพลง บางระจันวันเพ็ญ เพลงประจำตัว เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเจ้าถิ่นได้ไม่แพ้กัน จากนั้น ทั้งสองคนขึ้นเวที ไหว้ครู ข่มเชิงเรียกน้ำย่อยกันก่อน

เริ่มระฆังยกแรก บัวขาว ยืนจังก้าปักหลักออกอาวุธสาดแข้งสลับหมัดอย่างมั่นใจ พร้อมโชว์ความแข็งแกร่งทุ่ม ซาโตะ คว่ำก้นช้ำไปหลายรอบ จากนั้นยกที่สอง บัวขาว เร่งเครื่องเดินบี้เน้นฟาดแข้งต่อเนื่อง สลับตัดล่างทำนักมวยเจ้าถิ่นหงายท้องเสียศูนย์ตลอดทั้งยก เข้าสู่ยกที่สาม คราวนี้ ซาโตะ เป็นฝ่ายรุกบ้าง แต่ก็โดนบัวขาว ชิงออกอาวุธทำลายจังหวะจนเข้าไม่ติด ก่อนหมดยก ไม่มีอะไรพลิกล็อก บัวขาว เอาชนะคะแนน ซาโตะ ล้างแค้นได้สำเร็จ

ทางด้านผลการแข่งขันรอบโฟร์แมนพิกัด 67 กก. (ชกกัน 3 ยก) รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกับระหว่าง จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ ของไทย กับ ดีแลนด์ ซัลวาดอร์ จากฝรั่งเศส หลังจาก จิ้งหรีดทอง ชนะคะแนน อเลซานโดร คัมปาญา จากอิตาลี และซัลวาดอร์ ชนะคะแนน ยูยะ ยาโมโตะ ซึ่งผลปรากฏว่า ทั้งคู่ต่อกรกันได้อย่างสูสีในสองยกแรก ก่อนที่ จิ้งหรีดทอง จะเริ่มคุมเกมออกอาวุธได้จะแจ้งมากกว่า และเฉือนชนะคะแนนไปได้ในที่สุด

 

ส่วนการแข่งขันรอบแม็กซ์ อัลติเมท รุ่น 72 กก. เอกประชา มีนะโยธิน ของไทย ที่เสียเปรียบรูปร่าง แต่ยังไล่ถลุง โทโมอากิ มากิโน จากญี่ปุ่น จนยืนโซซัดโซเซ ก่อนเอาชนะคะแนนไปแบบไม่มีอะไรบอบช้ำ และอีกคู่ ฮาวาเบะ ฮิโรยา ของญี่ปุ่น ออกโชว์ลีลามวยไทยได้อย่างแข็งแกร่ง เอาชนะคะแนน สะพานเพชร (กิตติศักดิ์) ศิษย์อิติสุคโต ของไทยไปได้

นอกจากนี้ ยังมีมวยหญิงนัดพิเศษอีกด้วย ระหว่าง "น้องพีซ" ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง เจ้าของตำแหน่ง "คนสวยมวยสยาม" พบกับ ซากูรางิ มินะ นักชกสาวสวยของเจ้าบ้าน ปรากฏว่า มินะ เป็นฝ่ายโชว์พลังความแข็งแกร่งไล่ออกอาวุธต่อเนื่อง โดยเฉพาะหมัดใส่ "น้องพีซ" ตั้งแต่ยกแรกยันยกที่ 3 ก่อนที่กรรมการจะชูมือให้ มินะ เอาชนะคะแนนไปตามฟอร์ม ท่ามกลางเสียงเฮของแฟนหมัดมวยชาวญี่ปุ่น

สำหรับ ศึกแม็กซ์ เวิลด์​แชมเปียน ได้ตัวแทน 4 คน ไปแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ประเทศไทย ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย แชมป์สนามแรก เดร คูเลบิน (เบลารุส), แชมป์สนามที่ 2 วิคเตอร์ นาจเบ (ออสเตรเลีย), แชมป์สนามที่ 3 สะเก็ดดาว เพชรพญาไท (ไทย) และแชมป์สนามที่ 4 จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ (ไทย).

 

บัวขาว บัญชาเมฆ ล้างแค้นฝั่งหุ่น โยชิฮิโร ซาโตะ นักชกยุ่นได้สำเร็จ หลังโชว์ฟอร์มโหดไล่อัดตลอด 3 ยก ก่อนชนะคะแนน ขณะที่ จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ คว่ำนักชกฝรั่งเศส ลิ่วรอบสุดท้าย ศึกแม็กซ์ เวิลด์​ แชมเปียน 2013 ที่ญี่ปุ่น... 6 ต.ค. 2556 17:39 ไทยรัฐ