วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิงไทยแลนด์โอเพ่น ซิมงชนะใส คว้า3.4ล้านบาท

'กิลล์ส ซิมง' นักหวดมืออันดับ 10 ของโลก ชาวฝรั่งเศส คว่ำ 'วิคเตอร์ โทรอิคกี' 2 เซตรวด คว้าแชมป์ พีทีทีไทยแลนด์ โอเพ่น หลังสู้กันสูสี คว้าแชมป์แรกปีนี้โดยมีนายกฯ เข้าร่วมชมเกม ....

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (4 ต.ค.) ถึงผลการแข่งขันศึกเทนนิส เอทีพีทัวร์ รายการ “พีทีทีไทยแลนด์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 608,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 21 ล้านบาท ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ซึ่งเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ เป็นการดวลกันระหว่างกิลล์ส ซิมง มืออันดับ 10 ของโลกจากฝรั่งเศส เต็ง 2 ของรายการกับวิคเตอร์ โทรอิคกี จากกเซอร์เบียมือวางอันดับ 4 ของรายการ โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมชมเกมด้วย และมอบถ้วยรางวัลให้ผู้ชนะ

สำหรับผลการแข่งขันเซตแรกซิมง อาศัยความเหนียวแน่นเอาชนะไปก่อน ด้วยสกอร์ 7-5 โดยแม้นักหวดหนุ่มจากฝรั่งเศสจะโดน โทรอิคกี เบรกเกมเสิร์ฟของตัวเองไปได้ก่อนในเกมที่ 9 แต่ซิมง ก็สามารถเอาคืนได้ทันควันในเกมที่ 10 ทำให้กลับมาเสมอกัน 5-5 หลังจากนั้น ซิมง อุกอาจเบรกเกมเสิร์ฟของ โทรอิคกี อีกครั้งในเกมที่ 12 เอาชนะเซตแรกไปได้ ขณะที่ โทรอิคกี ก็ถึงกับหงุดหงิด ที่เสียเซตแรก เอาแรกเก็ตฟาดขอบเทนนิสระบายอารมณ์

ส่วนเซตที่ 2 แม้ทั้งคู่สู้กันได้สูสีแต่โทรอิคกี ตีเสียเองบ่อยครั้ง ก่อนที่ ซิมงจะเบรกเกมเสิร์ฟของของ โทรอิคกี ได้ในเกมที่ 5 และปิดเซตที่สอง ไปด้วยสกอร์ 6-3 รวมชนะ 2 เซตรวด คว้าแชมป์ไปครองรับเงินรางวัล 3.4 ล้านบาท พร้อมถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งถือเป็นแชมป์ เอทีพี ทัวร์ รายการที่ 6 ในชีวิตและเป็นรายการแรกของฤดูกาลนี้

ส่วนผลการแข่งขันประเภทชายคู่ รอบชิงชนะเลิศ อีริค บูโตรัคและราจีฟ รม 2 นักหวดจากสหรัฐฯ เอาชนะกิเยร์โม การ์เซีย โลเปซ จากสเปน กับมิสชา ซเวเรฟ จากเยอรมณี 2-0 เซต สกอร์ 7-6(7-4) และ6-3

'กิลล์ส ซิมง' นักหวดมืออันดับ 10 ของโลก ชาวฝรั่งเศส คว่ำ 'วิคเตอร์ โทรอิคกี' 2 เซตรวด คว้าแชมป์ พีทีทีไทยแลนด์ โอเพ่น หลังสู้กันสูสี คว้าแชมป์แรกปีนี้โดยมีนายกฯ เข้าร่วมชมเกม ... 4 ต.ค. 2552 18:02 4 ต.ค. 2552 18:55 ไทยรัฐ