วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดโฟ' เป็นปลื้ม ขึ้นทำเนียบดาวซัลโว 'ไก่'

เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงร่างเล็กของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แสดงความภูมิใจ หลังสามารถติด 5 อันดับดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสเปอร์ส โดยยอมรับว่าเหมือนฝันที่เป็นจริง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 ก.ย. ว่า เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงร่างเล็กของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยอมรับ รู้สึกภูมิใจที่สามารถขึ้นไปติดเป็น 1 ใน 5 อันดับดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของต้นสังกัดได้

ในศึกแคปปิตอล วัน คัพ รอบ 3 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เดโฟ ได้ทำ 2 ประตู ช่วยให้สเปอร์สบุกไปเอาชนะ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา 4-0 และจากผลงานดังกล่าว ส่งผลให้ในขณะนี้ เดโฟมีสถิติทำประตูให้กับสเปอร์สทั้งสิ้น 139 ประตู แซงหน้า "จอร์จ ฮันท์" ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 ของทำเนียบดาวยิงตลอดกาล เป็นที่เรียบร้อย

โดย เดโฟ เผยว่า ถ้ามีใครเข้ามาพูดกับตนในวันแรกที่ก้าวเข้ามาเป็นนักเตะสเปอร์ส ว่าจะติดอันดับ 1 ใน 5 ดาวยิงสูงสุดประจำสโมสร ตนคงจะต้องถามคนเหล่านั้นกลับไปว่า จริงจังกันเกินไปหรือเปล่า อย่างไรก็ตาม เมื่อเขามองดูทำเนียบ 10 สุดยอดผู้เล่นตลอดกาลของสโมสร และมีชื่อตัวเองติดอยู่ที่อันดับ 5 มันแน่นอนที่เขาจะคิดว่า มันเหมือนฝันที่เป็นจริงเลยทีเดียว

เจอร์เมน เดโฟ ดาวยิงร่างเล็กของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แสดงความภูมิใจ หลังสามารถติด 5 อันดับดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสเปอร์ส โดยยอมรับว่าเหมือนฝันที่เป็นจริง... 26 ก.ย. 2556 15:32 ไทยรัฐ