วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัวขาว' ล้างตา 'ซาโตะ' ศึกแม็กซ์เวิลด์ฯ สนามที่ 4

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมได้ล้างตากับอดีตคู่ปรับเควันชาวญี่ปุ่น โยชิฮิโร ซาโตะ ในศึกมวยไทย "แม็กซ์ เวิลด์​ แชมเปี้ยน" สนามที่ 4 ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้ พร้อมเปิดคลินิกสอนมวยให้เยาวชนท้องถิ่นด้วย...

วันที่ 26 ก.ย. ความเคลื่อนไหวศึกมวยไทยระดับโลก "แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน" ภายใต้การบริหารของ 'เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์' นริศ ว่องประเสริฐการ โดยมี "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดัง ทำหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์ เตรียมจัดการชิงชัย สนามที่ 4 ที่ เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้ สถานีโทรทัศน์สีช่อง 7 ถ่ายทอดสด 2 ชั่วโมงครึ่ง เวลา 15.30 -18.00 น.

หลังจากประสบความสำเร็จได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีในการจัดทั้ง 3 สนามที่ผ่านมา เริ่มจากสนามแรก ที่จ.สุรินทร์, สนามที่ 2 เมืองพัทยา และ สนามที่ 3 เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน และล่าสุด สนามที่ 4 ศึกแม็กซ์ เวิลด์​แชมเปี้ยน ยังคัดเอามวยดีมีคุณภาพทั้งไทยและต่างประเทศ มาประลองฝีมือกันให้ชมอีกเช่นกัน โดยคราวนี้ บัวขาว นอกจากจะเป็นผู้ประกบคู่มวยแล้ว ยังจะขึ้นชกแบบมวยไทย กับคู่ปรับเก่า โยชิฮิโร ซาโตะ ยอดนักชกชาวญี่ปุ่น

สำหรับสถิติที่ผ่านมา บัวขาวกับซาโตะ เคยชกกันมา 3 ครั้งในแบบมวยเค-วัน โดย 2 ครั้งแรก บัวขาวชนะคะแนน ส่วนครั้งที่ 3 บัวขาว โดนน็อกยก 3 และทำให้ บัวขาว อยากจะได้แก้มือกับ ซาโตะ อีกครั้ง หลังจากเจอกับครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2551 นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมดีๆ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างไทยกับ ญี่ปุ่น โดยบัวขาว จะเปิดคลินิกสอนมวยไทย ให้เยาวชนที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเหตุภัยพิบัติแผ่นดินไหว-สึนามิเมื่อปี 2554 และยังเป็นการขยายฐานมวยไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

อนึ่ง คู่มวยศึกแม็กซ์ เวิลด์​ แชมเปี้ยน มีดังนี้ รอบโฟร์แมน รุ่น 67 กก. ประกอบไปด้วย 1.จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี (ไทย) 2.ยูยะ ยามาโตะ (ญี่ปุ่น) 3.อเลสซานโดร คามฟานญา (อิตาลี) 4.ดีแลน ซัลวาดอร์ (ฝรั่งเศส) โดยผู้ที่ได้แชมป์จะเป็นตัวยืนคนที่ 4 เข้าแข่งขันนัดสุดท้ายที่ประเทศไทย วันที่ 10 ธ.ค.นี้.

บัวขาว บัญชาเมฆ เตรียมได้ล้างตากับอดีตคู่ปรับเควันชาวญี่ปุ่น โยชิฮิโร ซาโตะ ในศึกมวยไทย "แม็กซ์ เวิลด์​ แชมเปี้ยน" สนามที่ 4 ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้ พร้อมเปิดคลินิกสอนมวยให้เยาวชนท้องถิ่นด้วย... 26 ก.ย. 2556 02:03 26 ก.ย. 2556 03:15 ไทยรัฐ