ชาวบ้านโป่งคึกคัก ต้อนรับ 'ซาร่า นุสรา' - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชาวบ้านโป่งคึกคัก ต้อนรับ 'ซาร่า นุสรา'

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 25 ก.ย. 2556 18:00
15,164 ครั้ง


ภาครัฐและภาคเอกชน รวมทั้งประชาชน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ร่วมให้การต้อนรับ "นุสรา ต้อมคำ" มือเซททีมวอลเลย์บอลหญิงไทย แบบอบอุ่น หลายฝ่ายมอบของเงินและของรางวัลมากมาย...

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ น.ส.นุสรา ต้อมคำ หรือน้องซาร่า นักวอลเลย์บอลหญิง มือเซททีมชาติไทย ลูกหลานชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เดินทางกลับมาบ้านเกิดเพื่อกราบเท้าคุณพ่อฉลวย และคุณแม่ประนอม ต้อมคำ ที่บ้านพักใน ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง หลังจากคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2013 ครั้งที่ 17 ที่ จ.นครราชสีมา สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับคนไทยทั้งประเทศที่เฝ้าดูการถ่ายทอดสด โดยน้องซาร่ายังได้รับรางวัลมือเซทยอดเยี่ยมอีกด้วย

ด้านนายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอบ้านโป่ง เปิดเผยว่า ร่วมกับนายทรงยศ อรัญยกานนท์ นายกเทศบาลตำบลท่าผา และ น.ส.ชะวรลัทธิ์ ชินธรรมมิตร ส.ส.ราชบุรี เขต 4 อ.บ้านโป่ง พร้อมด้วยพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาว อ.บ้านโป่ง ร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับฮีโร่สาวของชาวบ้านโป่ง

ในพิธีต้อนรับน้องซาร่า มีการนำขึ้นขบวนรถแห่ไปรอบตลาด เพื่อขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวบ้านโป่ง ที่ร่วมส่งแรงใจเชียร์ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย จนสามารถคว้าแชมป์เอเชีย ได้สำเร็จ พร้อมกันนั้นมีการจัดตั้งเวทีบริเวณหน้าที่ทำการไปรษณีย์บ้านโป่ง เพื่อให้น้องซาร่าได้พบแฟนลูกยางที่มากันอย่างล้นหลาม ซึ่งทางชมรมผู้ประกอบการร้านทอง ได้มอบสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และยังมีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนหลายแห่ง มอบเงินสดสนับสนุนและของที่ระลึกให้กับน้องซาร่าด้วย

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement