วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุรีรัมย์ฯ'คว้าตัวอดีตมือขวา'จ่ามู'คุมทัพ 2 ปี

(ภาพจาก เฟสบุ๊ค Burirum United)

ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง อเลฮานโดร เมเนนเดส การ์เซีย อดีตมือขวาของ โชเซ มูรินโญ ยอดเทรนเนอร์อหังการสมัยคุมทัพ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ขึ้นเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ พร้อมเริ่มงาน 10 ก.ย.นี้...เมื่อวันที่ 8 ก.ย. "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรดังประจำศีกไทยพรีเมียร์ลีก ได้ประกาศแต่งตั้ง อเลฮานโดร เมเนนเดส การ์เซีย อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่ลีกลาลีกา สเปน เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมด้วยสัญญา 2 ปี ต่อจาก สก็อตต์ คูเปอร์ ที่ขอลาออกจากตำแหน่งด้วยปัญหาส่วนตัว

ในแถลงการณ์ทางแฟนเพจของทัพ"ปราสาทสายฟ้า" ระบุว่า นาย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศแต่งตั้ง อเลฮานโดร เมเนนเดส การ์เซีย อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีม เรอัล มาดริด เป็น เฮดโค้ชคนใหม่ของทีมปราสาทสายฟ้า

โดยตัวของ อเลฮานโดร การ์เซีย เคยทำหน้าที่เป็นอดีตผู้ช่วยของ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ชาวโปรตุกีสเมื่อครั้งเป็นยังคุมทีม"ราชันชุดขาว" ในฤดูกาล 2010-2011 และยังทำหน้าที่เป็นกุนซือของ เรอัล มาดริด ทีม บี ด้วย ซึ่งตัวของเฮดโค้ชวัย 47 ปี ได้ตอบรับเงื่อนไขการมาคุมทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตามข้อเสนอและเงื่อนไขที่สโมสรฯ ยื่นให้ และพร้อมจะเข้าทำงานในตำแหน่งเฮดโค้ชของบุรีรัมย์ฯ ตั้งแต่วันอังคารที่ 10 กันยายน นี้ เป็นต้นไป

นายเนวิน กล่าวว่า"การมาของ อเลฮานโดร เมเนนเดส การ์เซีย จะเป็นการพัฒนา และ ยกระดับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อก้าวไปสู่สุดยอดทีมของเชีย ตามเป้าหมายของสโมสรฯ และเชื่อว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนของฟุตบอลไทย ในอนาคตไปในทิศทางที่ดี เร็ว ๆ นี้" .

ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง อเลฮานโดร เมเนนเดส การ์เซีย อดีตมือขวาของ โชเซ มูรินโญ ยอดเทรนเนอร์อหังการสมัยคุมทัพ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ขึ้นเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ พร้อมเริ่มงาน 10 ก.ย.นี้... 8 ก.ย. 2556 16:48 8 ก.ย. 2556 19:07 ไทยรัฐ