วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ่ามู' ไม่ใช่พระเจ้า! 'ชไมเคิล' ปรามแฟน 'สิงห์บลู' อย่าเพิ่งฝันหวานแชมป์แน่

ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานทีมแมนฯยู ไม่เชื่อว่า การกลับมาของ โชเซ่ มูรินโญ ในฤดูกาลนี้ จะช่วยให้ เชลซี การันตีคว้าแชมป์ใดใดแน่นอน ชี้ต้องทำงานหนักจริงๆ ถึงจะประสบความสำเร็จได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ส.ค.ว่า "ยักษ์เดนส์" ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาปรามแฟนบอลเชลซี อย่าเพิ่งมั่นใจเกินเหตุว่าสโมสรจะคว้าแชมป์ติดมือได้แน่นอน หลังจากได้ "เดอะ สเปเชียล วัน" โชเซ่ มูรินโญ กลับมาคุมทัพอีกครั้งในฤดูกาลนี้

เมื่อซีซั่นที่แล้ว เชลซี ทำผลงานปิดฉากฤดูกาล มีแต้มห่าง แมนฯยูไนเต็ด แชมป์ปีนั้นถึง 14 คะแนน แต่การกลับมาของมูรินโญ ก็ทำให้ แฟน "สิงห์บลู" หวังว่ากุนซือชาวโปรตุเกส จะช่วยให้ทีมคืนบัลลังก์แชมป์ลีกสูงสุดอีกครั้ง หลังจากเขาเคยทำได้สำเร็จมาแล้ว 2 สมัยติดต่อกัน รวมถึงแชมป์ลีกคัพ 2 สมัย และเอฟเอ คัพ 1 สมัย

อย่างไรก็ดี ชไมเคิล ซึ่งได้แชมป์ลีกสูงสุดกับยูไนเต็ด 5 สมัย ก็คิดว่าคงไม่ง่ายขนาดนั้น โดยระบุว่า "ผมไม่คิดว่าการกลับมาของมูรินโญจะเพียงพอสำหรับเชลซี เขากลับมาที่เชลซี ซึ่งต้องการใครสักคนแบบเขา แต่เขาก็ยังจะต้องทำให้สำเร็จ เขาเตรียมจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างทันที แต่ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล และการจะเป็นแชมป์ได้ คุณจะต้องทำงานหนักจริงๆ"


ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานทีมแมนฯยู ไม่เชื่อว่า การกลับมาของ โชเซ่ มูรินโญ ในฤดูกาลนี้ จะช่วยให้ เชลซี การันตีคว้าแชมป์ใดใดแน่นอน ชี้ต้องทำงานหนักจริงๆ ถึงจะประสบความสำเร็จได้... 27 ส.ค. 2556 00:24 ไทยรัฐ