บริการข่าวไทยรัฐ

'จ่ามู' ไม่ใช่พระเจ้า! 'ชไมเคิล' ปรามแฟน 'สิงห์บลู' อย่าเพิ่งฝันหวานแชมป์แน่

ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานทีมแมนฯยู ไม่เชื่อว่า การกลับมาของ โชเซ่ มูรินโญ ในฤดูกาลนี้ จะช่วยให้ เชลซี การันตีคว้าแชมป์ใดใดแน่นอน ชี้ต้องทำงานหนักจริงๆ ถึงจะประสบความสำเร็จได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ส.ค.ว่า "ยักษ์เดนส์" ปีเตอร์ ชไมเคิล ตำนานผู้รักษาประตูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาปรามแฟนบอลเชลซี อย่าเพิ่งมั่นใจเกินเหตุว่าสโมสรจะคว้าแชมป์ติดมือได้แน่นอน หลังจากได้ "เดอะ สเปเชียล วัน" โชเซ่ มูรินโญ กลับมาคุมทัพอีกครั้งในฤดูกาลนี้

เมื่อซีซั่นที่แล้ว เชลซี ทำผลงานปิดฉากฤดูกาล มีแต้มห่าง แมนฯยูไนเต็ด แชมป์ปีนั้นถึง 14 คะแนน แต่การกลับมาของมูรินโญ ก็ทำให้ แฟน "สิงห์บลู" หวังว่ากุนซือชาวโปรตุเกส จะช่วยให้ทีมคืนบัลลังก์แชมป์ลีกสูงสุดอีกครั้ง หลังจากเขาเคยทำได้สำเร็จมาแล้ว 2 สมัยติดต่อกัน รวมถึงแชมป์ลีกคัพ 2 สมัย และเอฟเอ คัพ 1 สมัย

อย่างไรก็ดี ชไมเคิล ซึ่งได้แชมป์ลีกสูงสุดกับยูไนเต็ด 5 สมัย ก็คิดว่าคงไม่ง่ายขนาดนั้น โดยระบุว่า "ผมไม่คิดว่าการกลับมาของมูรินโญจะเพียงพอสำหรับเชลซี เขากลับมาที่เชลซี ซึ่งต้องการใครสักคนแบบเขา แต่เขาก็ยังจะต้องทำให้สำเร็จ เขาเตรียมจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างทันที แต่ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล และการจะเป็นแชมป์ได้ คุณจะต้องทำงานหนักจริงๆ"