วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์เกวซ' ซิวโพลฯอินดี้ 'ติ๊งโน๊ต' เปิดซิงอันดับที่ 30

มาร์ค มาร์เกวซ คว้าโพลฯ ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี อินเดียนาโปลิส ที่ สหรัฐฯ ยึดออกสตาร์ทกริดแรก เป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ส่วน ฐิติพงศ์ วโรกร ประเดิมซิ่งโมโตทู ได้อันดับ 30 รอบควอลิฟาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ส.ค.ว่า มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดชาววสเปน ของทีม เรปโซล ฮอนด้า คว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ในศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบ​ชิงแชมป์​โลก 2013 รายการ อินเดียนาโปลิส กรังด์ปรีซ์ ที่สหรัฐฯ หลังจากทำเวลาเร็วสุดในรอบควอลิฟาย

มาร์เกวซ วัย 20 ปี ซึ่งนำในตารางแชมเปียนชิพ ซิ่งทำเวลาต่อรอบได้ 1 นาที 37.958 วินาที ทำให้เขาจะได้ออกสตาร์ทในกริดแรก วันอาทิตย์นี้ โดยเป็นครั้งที่ 4 ของตนเองในฤดูกาล 2013 ขณะที่ 2 นักบิดเพื่อนร่วมชาติอย่าง แชมป์โลกคนปัจจุบัน ฮอร์เก ลอเรนโซ จากทีม ยามาฮ่า และ ดานี เปโดรซา ได้กริดที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

ส่วนในรุ่นโมโตทู ซึ่งมี "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์​ วโรกร ลงประเดิมแข่งขันแทน "ฟีม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ภายใต้สังกัด ไทย ฮอนด้า พีทีที เกรซินี ทำเวลาอยู่อันดับที่ 30 ตามหลังผู้นำกริดแรกอย่างสกอตต์ เรดดิง นักบิดสหราชอาณาจักร ขอทีม มาร์ค วีดีเอส เรซซิง ทีม ถึง 3.299 วินาที

ขณะที่รุ่นเล็กสุด โมโตทรี ตำแหน่งโพลฯตกเป็นของ อเล็กซ์ รินส์ นักแข่งสเปน จากทีม เอสเตรลลา กัลลิเซีย ทำเวลาต่อรอบได้ 1 นาที 47.392 วินาที.

มาร์ค มาร์เกวซ คว้าโพลฯ ศึกสองล้อชิงแชมป์โลก โมโตจีพี อินเดียนาโปลิส ที่ สหรัฐฯ ยึดออกสตาร์ทกริดแรก เป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ ส่วน ฐิติพงศ์ วโรกร ประเดิมซิ่งโมโตทู ได้อันดับ 30 รอบควอลิฟาย... 18 ส.ค. 2556 04:10 ไทยรัฐ