วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกชื่นชม 'เมย์ รัชนก' ต้นแบบนักกีฬาแบด

สื่อมาเลเซีย ยกย่อง "เมย์" รัชนก อินทนนท์​ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักกีฬาแบดมินตัน ชื่นชมความมานะบากบั่น เอาชนะต่ออุปสรรคต่างๆ จนประสบความสำเร็จในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ส.ค.ว่า "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดดาวรุ่งวัย 18 ปี ชาวไทย เจ้าของแชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด เป็นตัวอย่างที่ดีของนักกีฬารุ่นใหม่ ที่อยากจะเดินตามรอยประสบความสำเร็จในชีวิต

"เดอะสตาร์" สื่อของมาเลเซีย ระบุว่า รัชนก เติบโตมาจากครอบครัวขาดแคลน แต่ก็ยังสามารถเอาดีในด้านกีฬาแบดมินตัน จนสามารถประสบความสำเร็จ และเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นได้ ขณะเดียวกัน ก็ได้ยกย่อง พี.วี.ซินธู นักแบดหญิงชาวอินเดีย วัย 18 ปี ซึ่งคว้าเหรียญทองแดงในรายการนี้ว่า มีความมุ่งมานะ เดินทางระยะทางกว่า 46 กิโลเมตรทุกวัน เพื่อไปฝึกซ้อมที่ อะคาเดมี พี.โกปิชาด์ ตลอดเวลา 4 ปี โดยมีครอบครัวให้การสนับสนุนเต็มที่ด้วย

พร้อมกันนี้ สื่อแดนเสือเหลือง ยังได้นำทั้งคู่มาเปรียบเทียบกับนักกีฬาของตัวเอง ซึ่งมีทุกอย่างเพียบพร้อมในการฝึกซ้อม แต่ก็ขาดความมุ่งมั่น และเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย ขณะที่ เร็กซี ไมนากี ตำนานแชมป์โลกของอินโดนีเซีย ก็เชื่อว่า อุปสรรคและความยากลำบาก เป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาแข็งแกร่ง และมีความมุ่งมั่นมากขึ้น

"นักแบดมินตันหลายคน ก็ใช้ชีวิตที่สบายมากเกินไป มันไม่ผิดหรอก แต่บางครั้ง พวกเขาก็จำเป็นต้องมีประสบการณ์ที่ยากลำบากบ้าง เพื่อให้พวกเขารู้ว่า ไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ" อดีตเหรียญทอง แบดชายคู่ อิเหนา โอลิมปิกเกมส์ 1996 ทิ้งท้าย.

สื่อมาเลเซีย ยกย่อง "เมย์" รัชนก อินทนนท์​ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักกีฬาแบดมินตัน ชื่นชมความมานะบากบั่น เอาชนะต่ออุปสรรคต่างๆ จนประสบความสำเร็จในที่สุด... 13 ส.ค. 2556 04:45 ไทยรัฐ