วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' ปลื้มสุดในชีวิต ยกรางวัลลูกกตัญญูให้ 2 แม่

"รัชนก อินทนนท์" เข้ารับประทานรางวัล โล่เกียรติคุณ "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในโอกาสงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556 ที่สวนอัมพร พร้อมกับมอบรางวัลนี้ให้แก่คุณแม่ทั้งสองคน...

วันที่ 12 ส.ค. เวลา 09.00 น. ที่อาคารใหม่ สวนอัมพร "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เข้ารับประทานโล่เกียรติคุณจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ หลังได้รับการคัดเลือกจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ให้เป็น "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" ในโอกาสงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556

ภายหลังจบงานดังกล่าวนี้ "น้องเมย์" เปิดเผยว่า "หนูดีใจที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปี 2556 และจะรักคุณแม่เหมือนเดิมตลอดไป และขอมอบรางวัลนี้ให้กับคุณแม่ทั้งสองคนคือคุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา มารดาบังเกิดเกล้าที่คอยให้กำลังใจตนก่อนและหลังการแข่งขันในต่างประเทศ รวมทั้ง "แม่ปุก" กมลา ทองกร ที่คอยดูแลตนตั้งแต่ยังเล็กๆ ทั้งเรื่องการเรียนและการฝึกซ้อมเป็นอย่างดี จากนี้ขอสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีและตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อให้ประสบความสำเร็จเร็วที่สุด"

ด้านนางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ที่ปลุกปั้น "น้องเมย์" จนก้าวสู่ระดับโลก ได้เผยว่า "ตนขอมอบรางวัลนี้ให้กับคุณแม่ทั้งประเทศ รัชนก อินทนนท์ เป็นเด็กดีมาโดยตลอด และหวังว่าจะทำผลงานดีๆ อย่างนี้ตลอดไป"

ส่วน นางคําผัน สุวรรณศาลา มารดาบังเกิดเกล้าของ "น้องเมย์" เผยว่า น้องเมย์ เป็นคนเก่ง และตนก็คอยให้กำลังใจลูกสาวมาโดยตลอด อยากให้ลูกสาวน่ารักอย่างนี้ตลอดไป

สำหรับในงานดังกล่าว มีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกรางวัลลูกกตัญญูจำนวน 96 คนจากทั่วประเทศ ซึ่งนอกจาก "น้องเมย์" แล้ว ยังมีนักกีฬาอีก 2 คนได้รับโล่รางวัลนี้ด้วย ได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา นักฟุตบอลของทีมบีอีซีเทโรศาสน แห่งศึกไทยพรีเมียร์ลีก

ขณะที่ในช่วงบ่าย "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมืออันดับ 3 ของโลกชาวไทย เป็นปลื้มสุดๆ เมื่อได้ออกเดินทางไปที่สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย สวนลุมพีนี ถนนวิทยุ เพื่อเข้ารับกระเช้าดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ เป็นผู้แทนพระองค์ และในวันเดียวกัน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โปรดให้ พ.อ.เสกศิลป์ แสงศร อัญเชิญดอกไม้แสดงความยินดีเช่นกัน

 

 

 

"รัชนก อินทนนท์" เข้ารับประทานรางวัล โล่เกียรติคุณ "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่" จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เนื่องในโอกาสงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2556 ที่สวนอัมพร พร้อมกับมอบรางวัลนี้ให้แก่คุณแม่ทั้งสองคน... 12 ส.ค. 2556 21:52 ไทยรัฐ