วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลบา' เชื่อ 'เนย์มาร์' ไม่มีทางโค่น 'เมสซี' แข้งเบอร์ 1 ของ 'บาร์ซา'

ฆอร์ดี อัลบา กองหลังบาร์เซโลนา ยืนยันว่า แม้สโมสรจะได้เนย์มาร์เข้ามาเสริมแกร่ง แต่นักเตะก็ไม่มีทางแย่งตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ในถิ่นคัมป์นูไปจาก ลีโอเนล เมสซีได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ส.ค.ว่า ฆอร์ดี อัลบา ฟูลแบ็กทีมบาร์เซโลนา เชื่อว่า ลีโอเนล เมสซี จะยังคงเป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับ 1 ถิ่นคัมป์​นู ต่อไป แม้ว่าสโมสร จะคว้าตัว เนย์มาร์ มาร่วมทัพในซัมเมอร์นี้ก็ตาม

ฟูลแบ็กทีมชาติสเปน กล่าวว่า "เขา (เนย์มาร์) เป็นนักเตะที่ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว กับ สไตล์ของบาร์ซา เขามีความกระตือรือร้น แต่ไม่ว่าอย่างไร เมสซี ก็จะยังคงเป็นเบอร์ 1 และจะเป็นตลอดไปตราบใดที่เขายังปรารถนา"

พร้อมกันนี้ อัลบา ยังได้ชื่นชมกุนซือคนใหม่ เกราร์โด มาร์ติโน ด้วยว่า "เขาเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม ซึ่งกำลังค่อยๆใส่สิ่งดีๆ เข้าสู่ทีมของเรา ผมคิดว่า สไตล์การเล่นยังเหมือนเดิม ทุกอย่างมันกำลังไปได้สวยเหมือนที่เคยเป็นก่อนหน้านี้"

สำหรับ บาร์เซโลนา อยู่ระหว่างการทัวร์ปรีซีซั่น โดยจะมีคิวลงเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ในวันพุธที่ 7 ส.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก.

ฆอร์ดี อัลบา กองหลังบาร์เซโลนา ยืนยันว่า แม้สโมสรจะได้เนย์มาร์เข้ามาเสริมแกร่ง แต่นักเตะก็ไม่มีทางแย่งตำแหน่งซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ในถิ่นคัมป์นูไปจาก ลีโอเนล เมสซีได้... 7 ส.ค. 2556 04:51 ไทยรัฐ