วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี-เนย์มาร์'นำทัพ!!'เจ้าบุญทุ่ม' ยกพลถึงไทยเที่ยงจันทร์นี้

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอดทีมระดับโลก จากลาลีกา สเปน นำโดยสองดาวเตะซุปเปอร์สตาร์​ "ลิโอเนล เมสซี" และ "เนย์มาร์" มีกำหนดการเตรียมเดินทางถึงเมืองไทย โดยลงเครื่องที่สนามบินดอนเมือง ในเวลาเที่ยงครึ่งวันจันทร์ที่ 5 ส.ค.นี้ ขณะที่โปรแกรมระหว่างเยือนเมืองไทย จะเปิดแถลงข่าวความพร้อมทันทีที่เดินทางถึง จากนั้นวันที่ 6 ส.ค. ทำกิจกรรมกับผู้สนับสนุนทีม และวันที่ 7 ส.ค. โชว์ฝีเท้าให้คนไทยได้ชมกันเต็มตา ก่อนบินต่อไปมาเลเซียในวันที่ 8 ส.ค. ...

 

วันที่ 3 ส.ค. ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "ช้าง แชมเปี้ยนส์คัพ-เอฟซี บาร์เซโลนา เอเชียน ทัวร์ 2013" ระหว่างทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอดทีมระดับโลกจากลาลีกา สเปน พบกับทีมชาติไทย ชุดเตรียมทำศึกซีเกมส์ ในวันพุธที่ 7 ส.ค.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เริ่มเวลา 19.00 น. ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 17.45 น.

โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บาร์เซโลนา ได้ลงอุ่นเครื่องนัดล่าสุุด ที่คัมป์นู รังของตนเอง โชว์ฟอร์มสุดยอด ไล่ถล่ม ซานโต๊ส ทีมเก่าของ "เนย์มาร์" ที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมไปแบบยับเยิน 8-0 ซึ่งในจำนวนนี้มีชื่อ "ลิโอเนล เมสซี" และ "เชส ฟาเบรกัส" เป็นผู้ยิงประตูได้ด้วย

ขณะที่สำหรับการมาเยือนเมืองไทย ซึ่งเป็นคิวถัดไป บาร์เซโลนา ได้คลอดโปรแกรมอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยส่วนใหญ่โฟกัสไปที่การฝึกซ้อม และลงสนามในวันที่ 7 ส.ค.นี้เป็นหลัก เริ่มด้วยเมื่อหลังจาก บาร์เซโลนา เดินทางถึงเมืองไทยในวันที่ 5 ส.ค. ที่สนามบินดอนเมือง เวลา 12.30 น.แล้ว จะเข้าพักที่โรงแรมโอกุุระ เพรสทีจ ย่านเพลินจิต ทันที ก่อนที่ในเวลา 16.00 น. บาร์ซา นำโดย เกราร์โด มาร์ติโน โค้ชคนใหม่ จะแถลงข่าวยืนยันความพร้อมที่โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ ร่วมด้วย 2 นักเตะของทีมชุดใหญ่

จากนั้นวันที่ 6 ส.ค. จะมีเพียงการทำกิจกรรมกับผู้สนับสนุนของทีม และลงฝึกซ้อมแบบเปิดที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. โดย “ช้าง” เปิดโอกาสให้เหล่าแฟนฟุตบอลชาวไทย ได้ชมการฝึกซ้อมของทีมเจ้าบุญทุ่มแบบเกาะติดขอบสนาม ในวันที่ 6 ส.ค.นี้อีกด้วย เพียงแค่แฟนบอลนำฝาเครื่องดื่มหรือนำชิ้นส่วนผลิตภัณฑ์ตราช้าง 2 ชิ้นต่อ 1 คน มาแลกบัตรคนละ 1 ใบ เข้าชมการฝึกซ้อมกับเจ้าหน้าที่ได้ที่บริเวณด้านหน้าสนามอินดอร์สเตเดี้ยม ระหว่างเวลา 14.00-18.00 น. โดยบัตรเข้าชมมีจำนวนทั้งสิ้น 10,000 ใบ

ก่อนที่วันที่ 7 ส.ค. จะโชว์ฝีเท้าให้คนไทยได้ชมกันแบบเต็มตา ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป ส่วนวันที่ 8 ส.ค. ทั้งทีมจะออกเดินทางจากสนามบินดอนเมือง เวลา 08.00 น. เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซียต่อไป

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยอดทีมระดับโลกจากลาลีกา สเปน นำโดยสองดาวเตะซุปเปอร์สตาร์​ "ลิโอเนล เมสซี" และ "เนย์มาร์" มีกำหนดการเตรียมเดินทางถึงเมืองไทย โดยลงเครื่องที่สนามบินดอนเมืองในเวลาเที่ยงครึ่งวันจันทร์ที่ 5 ส.ค.นี้ ขณะที่โปรแกรมระหว่างเยือนเมืองไทย จะเปิดแถลงข่าวความพร้อมทันทีที่เดินทางถึง จากนั้นวันที่ 6 ส.ค. ทำกิจกรรมกับผู้สนับสนุนทีม และวันที่ 7 ส.ค. โชว์ฝีเท้าให้คนไทยได้ชมกันเต็มตา ก่อนบินต่อไปมาเลเซียในวันที่ 8 ส.ค.... 3 ส.ค. 2556 15:37 ไทยรัฐ