วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเล่ห์ดง' ป้องกัน WBC 24 ก.ค.นี้ ที่พิษณุโลก

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานจัดการแข่งขัน "โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท" ป้องกันแชมป์โลกอินเตอร์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ครั้งที่ 7 กับ "โยบุ นาคากามา" ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น พร้อมมวยรอบมาราธอน "แสนชัย  พี.เค แสนชัยมวยไทยยิมส์" พบยอดมวยนานาชาติ 24 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากลางพิษณุโลก ช่อง 7 สี ยิงสด...

 

ศึกมวยมาราธอน วีโก้แชมป์ หนึบเหนือชั้น และคาราวารซีพีเอฟ เดินเครื่องสร้างผลงานต่อเนื่อง โดยมีกำหนดจัดในวันพุธที่ 24 กรกฎาคมนี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งได้ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานจัดการแข่งขัน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน และ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด เป็นประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน และนายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประธานกรรมการ บริษัทเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด เป็นผู้สนับสนุนให้นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เป็นโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน

โดยคู่มวยในรายการ เป็นการป้องกันแชมป์อินเตอร์สภามวยโลก WBC ครั้งที่ 7 ของโอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท กับโยบุ นาคากามา ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น และการอุ่นเครื่องของวันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม กับแจ๊ค อามีชา นักชกจากอินโดนีเซีย

ที่สำคัญในรายการมีมวยรอบมาราธอนร่วมการแข่งขัน โดยมี “ยอดมวยมหาชน” แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมส์ จะร่วมชกในรายการนี้ โดยเจอกับยอดมวยนานาชาติ เช่น อเลสซิโอ เดอ แองโจโล จากอิตาลี, เจมี แสตมป์ จากออสเตรเลีย, ลีโอนาร์ด เอ็นกานต์กา จากเคนยา, วาฮิท ซาบารี จากอิหร่าน, วัลลาร์ด มาร์โค จากไอร์แลนด์, จอห์น อันดามัน จากฝรั่งเศส และอูกีนี ครีทอฟ จากรัสเซีย ซึ่งนักชกต่างชาติล้วนแล้วแต่มีดีกรีเป็นแชมป์ของแต่ละประเทศ และแชมป์ของทวีป ซึ่งไม่ธรรมดาแน่นอน นอกจากนั้นยังมีขบวนคาราวานซีพีเอฟ นำของไปจำหน่ายในราคาถูกให้แฟนๆมวยได้จับจองเป็นเจ้าของอีกด้วย ชนิดที่ถูกกว่าท้องตลาดมากมาย

“ตอนนี้นักมวยต่างชาติพร้อมที่จะมาต่อยในมวยรอบมาราธอนแล้วครับ และเตือนกันตรงนี้ว่ามิใช่งานง่ายของแสนชัย ที่แม้จะเป็นยอดมวย แต่รูปร่างเสียเปรียบเขาเห็นได้ชัดเจน ซึ่งเชื่อว่าต้องเป็นเกมที่สนุก สำหรับโอเล่ห์ดงนั้น ไฟต์นี้เป็นการป้องกันแชมป์โลกอินเตอร์ครั้งที่ 7 ของเขา ก่อนที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกตัวจริงในไฟต์หน้า ครั้งนี้จึงเต็มที่แน่นอนครับ” นายปิยะรัตน์ โปรโมเตอร์ผู้จัด กล่าวเปิดใจทิ้งท้าย ก่อนจะชักชวนให้แฟนมวยมาเป็นกำลังใจให้เด็กไทยอีกครั้ง ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดในเวลา 14.00-17.00 น.

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานจัดการแข่งขัน "โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท" ป้องกันแชมป์โลกอินเตอร์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ครั้งที่ 7 กับ "โยบุ นาคากามา" ผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น พร้อมมวยรอบมาราธอน "แสนชัย พี.เค แสนชัยมวยไทยยิมส์" พบยอดมวยนานาชาติ 24 ก.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬากลางพิษณุโลก ช่อง 7 สี ยิงสด... 15 ก.ค. 2556 08:48 ไทยรัฐ