วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่เงิบ!! 'บาร์ซา'ปล่อย'บียา'ซบตราหมี 5.1 ล้าน

"เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ทำช็อกตกลงรับข้อเสนอ 5.1 ล้านยูโร(ราว 204 ล้านบาท)ปล่อย ดาบิด บียา ศูนย์หน้าตัวเก่งให้"ตราหมี"แอตเลติโก มาดริด ไปใช้งานเป็นที่เรียบร้อย…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 ก.ค. "เจ้่าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ทีมแชมป์ลาลีกา สเปน ประกาศรับข้อเสนอ 5.1 ล้านยูโร(ราว 204 ล้านบาท)เพื่อปล่อย ดาบิด บียา ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมให้"ตราหมี"แอตเลติโก มาดริด เอาไปใช้งานเป็นที่เรียบร้อย

กองหน้าทีมชาติสเปนวัย 31 ปีตกเป็นข่าวมาโดยตลอดว่าอาจจะต้องโบกมือลายอดทีมถิ่นคาตาลัน ในช่วงซัมเมอร์นี้ สืบเนื่องมาจากการที่ต้นสังกัดได้ เนย์มาร์ ดาวยิงจอมพริ้วของซานโตสมาร่วมงาน ซึ่งนั้นก็ทำให้เขาตกเป็นข่าวพัวพันกับหลายสโมสรทั้ง อาร์เซนอล, แมนฯยูไนเต็ด หรือ แม้กระทั้งฝั่งของ สเปอร์ส เองที่มีข่าวว่าได้ตกลงสัญญาส่วนตัวกับนักเตะเรียบร้อยแต่ไม่สามารถหาจุดลงตัวเรื่องค่าตัวกับ บาร์เซโลนา ได้ ทำให้"เจ้าบุญทุ่ม"ต้องเลือกขาย บียา ให้กับทาง แอต.มาดริด ไปในที่สุด

โดยทาง"บาร์ซา"ได้ประกาศบนหน้าเว็บไซต์ของพวกเขาว่าได้บรรลุข้อตกลงที่จะขายดาวยิงรายนี้ให้กับ แอต.มาดริด เป็นที่เรียบร้อยด้วยค่าตัว 5.1 ล้านยูโร(ราว 204 ล้านบาท)พร้อมส่วนแบกพิเศษอีก 50 เปอร์เซ็นต์หาก"ตราหมี"ขาย บียา ออกจากทีมในอนาคต

ทั้งนี้สำหรับค่าตัว 5.1 ล้านยูโรที่ทาง แอต.มาดริด จะจ่ายให้นั้นจะถูกออกเป็น 3 งวดโดยงวดแรกที่ 2.1 ล้านยูโร และอีก 2 ล้านยูโร หาก บีย่า ยังอยู่กับ"ตราหมี"ต่อไปอีก 1 ปี และอีก 1 ล้านยูโรหากท้ายที่สุดแล้ว บีย่า อยู่ไปถึงฤดูกาล 2015-16.

"เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ทำช็อกตกลงรับข้อเสนอ 5.1 ล้านยูโร(ราว 204 ล้านบาท)ปล่อย ดาบิด บียา ศูนย์หน้าตัวเก่งให้"ตราหมี"แอตเลติโก มาดริด ไปใช้งานเป็นที่เรียบร้อย… 8 ก.ค. 2556 23:46 9 ก.ค. 2556 00:09 ไทยรัฐ