วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หายกังขา! 'เนย์มาร์'โชว์ซัดครึ่งสนามต่อหน้า'เมสซี'

"เนย์มาร์" แข้งซุปเปอร์สตาร์ป้ายแดงของทีม"เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ลบข้อครหาว่าเป็นแค่เทพยูทูบ หลังโชว์ซัดลูกบอลไกล 45 หลาต่อหน้าต่อตา "ลิโอเนล เมสซี" แข้งเทพเบอร์ 1 ของโลกในการแข่งขันแมตช์พิเศษที่ประเทศเปรู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ก.ค."เนย์มาร์"ศูนย์หน้าตัวจี้ดทีมชาติบราซิล จัดการโชว์ทักษะเหนือชั้นต่อหน้าเพื่อนร่วมสโมสรอย่าง ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของทีม"เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ด้วยการยิงประตูระยะ 45 หลา ข้ามหัวผู้รักษาประตูเข้าไปตุงตาข่ายอย่างเหนือชั้น ในเกมฟุตบอลการกุศลเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แมตช์การกุศลเพื่อหารายได้บริจาคให้แก่มูลนิธิเด็กยากไร้  ณ กรุงลิมาร์ ประเทศเปรู เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เนย์มาร์ ต้องลงสนามให้กับทีมรวมดาราโลก เพื่อพบกับทีมเพื่อนเมสซี ซึ่งนับเป็นการเผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกของทั้งคู่นับตั้งแต่ เนย์มาร์ ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ถิ่น คัมป์นู

ในการแข่งขันทั้งสองต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และมีชื่ออยู่ในสกอร์บอร์ดทั้งคู่ แต่ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การทำประตูในนาทีที่ 69 เมื่อ เนย์มาร์ อาศัยจังหวะลักไก่ยิงประตูจากครึ่งสนามระยะ 45 หลา ส่งบอลเข้าตาข่ายไปอย่างงดงามเรียกเสียงฮือฮาจากคนดูทั้งสนาม

สำหรับผลการแข่งขันในเกมดังกล่าว ทีมเพื่อนเมสซี เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมรวมดาราโลก ไป 8-5 ส่วนด้านการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษของทีมเมสซี และเพื่อนๆ ในเมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ล่าสุดได้ถูกยกเลิก ก่อนการแข่งขันที่จะมีขึ้นประมาณ 1 วัน เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากไม่สามารถหาข้อสรุปเรื่องสัญญาได้.

คลิปไฮไลต์การแข่งขัน

"เนย์มาร์" แข้งซุปเปอร์สตาร์ป้ายแดงของทีม"เจ้าบุญทุ่ม"บาร์เซโลนา ลบข้อครหาว่าเป็นแค่เทพยูทูบ หลังโชว์ซัดลูกบอลไกล 45 หลาต่อหน้าต่อตา "ลิโอเนล เมสซี" แข้งเทพเบอร์ 1 ของโลกในการแข่งขันแมตช์พิเศษที่ประเทศเปรู... 3 ก.ค. 2556 22:17 ไทยรัฐ