วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคราช' พร้อมจัดศึกลูกยางชิงแชมป์เอเชีย 13-21 ก.ย.นี้

"นครราชสีมา" เตรียมจัดศึก "ช้าง" วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 แข่ง 13-21 ก.ย.นี้ มี 16 ทีมร่วมตบ ช่อง 7 และ SMM TV ถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้าน...

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่ห้องอรพิม โรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, จังหวัดนครราชสีมา, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายกิจ พฤกษ์ชะอุ่ม นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา, นายสมชัย สิทธิกุลพานิช รองประธานกรรมการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง, นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ปฏิบัติการทั่วไปห้างเดอะมอลล์ นครราชสีมา, นายอุทัย มิ่งขวัญ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และนายสมพร วรรณศิริ ผู้อำนวยการกองวิชาการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3 ร่วมกันแถลงข่าวและการจับสลากแบ่งสายศึก "ช้าง" วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 13-21 ก.ย. 2556 ที่ จ.นครราชสีมา

นอกจากนี้ ยังมี นายชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ประธานอำนวยการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และนายรามอน ซูซารา ผู้แทนสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ดำเนินการ มีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ กกท.ภาค 3 สื่อมวลชนส่วนกลางและท้องถิ่นให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง

นายกิจ กล่าวว่า สมาคมได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเชียแล้ว ยังเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกเวิลด์แกรนด์แชมเปียนคัพ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน พ.ย.นี้ และรอบคัดเลือกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2557 อีกด้วย

 

 

"การแข่งขันที่นครราชสีมา เป็นการแข่งขันที่มีทีมระดับสุดยอดของเอเชียมาร่วมแข่งขัน เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลก โดยจะทำให้แฟนวอลเลย์บอลได้ชมการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจ จากนักกีฬาวอลเลย์บอลระดับโลกของทวีปเอเชีย ที่มาร่วมแข่งขัน รวมทั้งนักกีฬาฯ ของไทยด้วย โดยจะมีการถ่ายทอดสดเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีงามของจังหวัดนครราชสีมาและประเทศไทย ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก สำหรับจุดมุ่งหมายสำคัญของการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อพัฒนานักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงของไทยอย่างต่อเนื่อง ให้สามารถรักษาอันดับต้นๆ ของทวีปเอเชียและของโลกไว้ได้อย่างยั่งยืน ที่สำคัญที่สุดคือ การแนะนำภาพลักษณ์ขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมที่งดงามของประเทศไทย ให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก" นายกิจ กล่าว

ขณะที่ นายวินัย กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนพี่น้องประชาชาวนครราชสีมา และตัวแทนแฟนคลับทีมวอลเลย์บอลหญิงประเทศไทย รู้สึกดีใจและภูมิใจแทนทุกคน ที่เลือกให้นครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลในครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนทั่วไป หันมาสนใจกีฬาวอลเลย์บอลกันมากขึ้น ขณะนี้ทุกภาคส่วนของทุกองค์กร มีความตื่นตัวที่จะร่วมแรงร่วมใจในการเป็นเจ้าภาพที่ดี ร่วมชมและเชียร์เป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมสนับสนุนการแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยเรามีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพทุกด้าน อาทิ สนามแข่งมาตรฐาน, ที่พัก, การคมนาคม, ความปลอดภัย, สถานพยาบาล และด้านบุคลากร เนื่องจากเราเคยมีประสบการณ์เป็นเจ้าภาพกีฬาสำคัญทั้งระดับชาติและนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับอาเซียน, ระดับเอเชีย และระดับโลกมาแล้ว

ส่วนนายปรีชา ระบุว่า ในฐานะเจ้าภาพสถานที่จัดการแข่งขัน ต้องขอขอบคุณสมาคมฯ และจังหวัดนครราชสีมา ที่ให้เกียรติมาก และให้ความไว้วางใจใช้ห้องเอ็มซีซีฮอลล์ เป็นหนึ่งในสนามจัดการแข่งขัน โดยมีการติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ สะดวกสบาย อยู่ในตัวเมือง จนเป็นที่ชื่นชมของผู้มาร่วมการแข่งขันจากทุกประเทศทั่วโลก สนามแห่งนี้อยู่ในระดับมาตรฐาน ได้พักผ่อนหย่อนใจ และสนุกสนามกับการเลือกชมสินค้าเลือกจับจ่ายสินค้าของที่ระลึกกลับไปฝากญาติ พี่น้อง เพื่อนฝูง ส่วนเรื่องที่จะมีการปรับเรื่องการบริการที่จอดรถนั้น ตนคิดว่าไม่น่าเป็นห่วง สำหรับพี่น้องประชาชนที่มาชมมาเชียร์การแข่งขันวอลเลย์บอลในช่วงเวลา 2 ชั่วโมง ไม่ต้องเสียค่าจอดรถ ทุกคนจะได้รับความประทับใจจากการต้อนรับและบริการตลอดการแข่งขัน 9 วัน

สำหรับการแข่งขัน "ช้าง วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย" ครั้งที่ 17 เป็นรอบคัดเลือกเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียน คัพ ปี 2556 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน พ.ย.นี้ และเวิลด์ กรังปรีซ์ 2557 จะแข่งที่นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 13-21 ก.ย. ที่ชั้น 3 เดอะมอลล์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จ.นครราชสีมา และยิมเนเซียมลิปตพัลลภ หรือสนามชาติชายฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ

ทั้งนี้ มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 16 ประเทศ ได้แก่ จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, คาซัคสถาน, อิหร่าน, มองโกเลีย, ฮ่องกง, เมียนมาร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, อินเดีย, ศรีลังกา และไทย โดยการแข่งขันจะถ่ายทอดสดทุกวัน ทางโทรทัศน์ช่อง 7 และ SMM TV นอกจากนั้น บริษัท I.E.C. in Sports เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดและการบันทึกเทปการแข่งขันของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย จะถ่ายทอดสดการแข่งขันไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก วันละ 3 คู่

ผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้

สายเอ : ไทย, คาซัคสถาน, ออสเตรเลีย, มองโกเลีย
สายบี : จีน, อิหร่าน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย
สายซี : ญี่ปุ่น, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง
สายดี : เกาหลีใต้, ไต้หวัน,  เมียนมาร์, ศรีลังกา

"นครราชสีมา" เตรียมจัดศึก "ช้าง" วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์แห่งเอเชีย ครั้งที่ 17 แข่ง 13-21 ก.ย.นี้ มี 16 ทีมร่วมตบ ช่อง 7 และ SMM TV ถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้าน... 21 มิ.ย. 2556 15:19 ไทยรัฐ