วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัยนาท เอฟซี' เปิดคลับเฮาส์เพิ่มศักยภาพ ลุ้นหัวตารางไทยลีก

"ชัยนาท เอฟซี" ผนึกกำลัง "กลุ่มวังขนาย" เพิ่มศักยภาพทีม ลุ้นอันดับหัวแถวศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ พร้อมเปิดคลับเฮาส์ของทีม และโครงการ "จิตอาสาพาชัยนาทก้าวสู่แชมป์"...

 

วันที่ 19 มิ.ย. ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม เขาพลอง จ.ชัยนาท นายอนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรชัยนาท เอฟซี เปิดเผยว่า สโมสรชัยนาท เอฟซี ได้จับมือกับกลุ่มวังขนาย ผู้ผลิตน้ำตาลโลว์เคมิคอล หนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตน้ำตาลขนาดใหญ่ระดับประเทศ โดยเข้าเป็นหุ้นส่วนและบริหารงานทีมชัยนาท เอฟซี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และพัฒนาเพื่อลุ้นอันดับหัวแถวศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก

"ทีมชัยนาท เอฟซี เป็นทีมฟุตบอลอาชีพของชาวชัยนาท ก่อตั้งเมื่อปี 2552 ปัจจุบันเล่นอยู่ในระดับไทยพรีเมียร์ลีก โดยเป็นทีมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดตั้งแต่ฤดูกาลแรก ภายใต้การนำทีมของ "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กุนซือดีกรีระดับโปรไลเซน นอกจากจะมีผลงานอันยอดเยี่ยมในเกมการแข่งขันแล้ว ทีมชัยนาท เอฟซี ยังมีกิจกรรมกับกลุ่มแฟนคลับ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ และเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับความสำเร็จของทีม อาทิ จัดทำโครงการ "จิตอาสาพาชัยนาทก้าวสู่แชมป์" ซึ่งเป็นโครงการที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อหาแกนนำเชียร์จากกลุ่มอำเภอต่างๆ เพื่อมาร่วมเชียร์กับกลุ่มกองเชียร์เดิมที่มีอยู่ รวมถึงช่วยกันประสานงานในด้านต่างๆ เช่น การเดินทางไปเชียร์ในนัดสำคัญต่างๆ นอกบ้าน ประสานงานกิจกรรมเพื่อให้คนชัยนาททั้งจังหวัด ได้มีความรู้สึกเป็นเจ้าของทีมร่วมกัน ไม่ใช่เป็นเพียงของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีการประกาศรับสมัครแฟนบอลที่กล้าแสดงออก เพื่อพัฒนากลุ่มกองเชียร์ของสโมสรชัยนาท เอฟซี ให้ก้าวหน้าเป็นอันดับหนึ่งของเขตภาคเหนือให้ได้" นายอนุชา กล่าว 

ด้านนายบุญญฤทธิ์ ณ วังขนาย ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มวังขนาย ผู้ผลิตน้ำตาล กล่าวว่า งานเปิดตัวคลับเฮาส์ของทีมชัยนาท เอฟซี ภายใต้การบริหารงานโดยกลุ่มวังขนายในครั้งนี้นั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นในความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต วังขนายจะรับหน้าที่เข้าร่วมบริหารและจัดการทีมเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขัน โดยนำการบริหารจากทีมงานมืออาชีพในแต่ละด้านเข้ามาร่วมบริหารจัดการ

สำหรับคลับเฮาส์ที่สโมสรจัดสร้างขึ้นในครั้งนี้ จะมีความสะดวกสบาย ถูกสุขลักษณะ และเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย โดยจะนำวิทยาศาสตร์ทางการกีฬาเข้ามาใช้บริหารจัดการทีม มีแม่แบบจากต่างประเทศ รวมถึงการจัดหาผู้สนับสนุนรายใหม่ๆ เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับทางสโมสร

"ชัยนาท เอฟซี" ผนึกกำลัง "กลุ่มวังขนาย" เพิ่มศักยภาพทีม ลุ้นอันดับหัวแถวศึกลูกหนังโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ พร้อมเปิดคลับเฮาส์ของทีม และโครงการ "จิตอาสาพาชัยนาทก้าวสู่แชมป์"... 19 มิ.ย. 2556 15:06 ไทยรัฐ