วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริโอ'เผยโรคเดี้ยงรุมเร้าต้องอำลาทัพ'สิงโต'

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังตัวเก๋าของ"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับสาเหตุที่ต้องอำลาทีมชาติอังกฤษ เพราะมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรุมเร้า...

สำนักข่าวต่างปรระเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังรุ่นใหญ่ทีม"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรมหาอำนาจประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับที่ต้องประกาศรีไทรน์จากการรับใช้"สิงโตคำราม"ทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บรุมเร้า

เซ็นเตอร์แบ็กวัย 34 ปี เคยตกเป็นเป้าถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังปฏิเสธโอกาสที่จะได้กลับมารับใช้ทัพ"สิงโตคำราม"อีกครั้ง หลังห่างหายไปนานถึง 2 ปี ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุการอำลาทีมชาติโดยยอมรับว่ามีอาการบาดเจ็บรุมเร้าอย่างหนัก

ริโอ กล่าวว่า"โดยพื้นฐานแล้วผมอาจจะสามารถค้าแข้งต่อไปได้อีกราว 3-4 ปี หรือเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษอีก 2 หรือ 3 นัด และอำลาในปีที่มันไม่ได้มีการแข่งขันอะไร"

"แต่ผมไม่สามารถเสียสละร่างกายของตัวเองเพื่อแลกกับการติดทีมชาติอีกเพียงไม่กี่นัดได้ มันไม่ยุติธรรมสำหรับ แมนฯยูไนเต็ด มันจะก่อให้เกิดความเสียหายทั้งกับสโมสรและทีมชาติอังกฤษ"

"มันก็ตอนนี้แหละที่ผมจะได้พูดว่าเจออะไรมาบ้าง ผมพยายามจะทำใจดีสู้เสือแต่ผมกังวลเรื่องอนาคตเอามากๆ 2 หรือ 3 ปีก่อนผู้คนพูดว่าผมมันจบแล้ว ผมจำวันที่มืดหม่นเหล่านั้นได้ ผมอยู่ในภาวะซึมเศร้า ผมรับไม่ได้แม้กระทั่งจะออกไปเตะบอลกับลูกๆในสวน มันน่าอายผมไม่สามารถอุ้มลูกๆขึ้นบ่าได้เพราะมันเจ็บ"

ทั้งนี้ เฟอร์ดินานด์ เองก็เพิ่งเซ็นต่อสัญญาฉบับใหม่กับ แมนฯยูไนเต็ด และกำลังจะมีเกมเกียรติยศกับ เซบียา ในวันที่ 9 ส.ค.นี้.

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ปราการหลังตัวเก๋าของ"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับสาเหตุที่ต้องอำลาทีมชาติอังกฤษ เพราะมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บรุมเร้า... 17 มิ.ย. 2556 01:09 ไทยรัฐ