วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โบว์​' ซูฮก 'มวยไทย' สุดร้ายกาจ ลั่นสนุกอยากกลับมาชกอีก

ริดดิก โบว์ ยอมรับอาวุธมวยไทยรุนแรงกว่ามวยธรรมดา หลังเจอฤทธิ์เตะเจาะยางล้มพับหมดสภาพ พ่ายน็อกยก 2 ศึกมวยไทย ซุปเปอร์ไฟต​์ ที่พัทยา แต่เผยสนุกกับการขึ้นสังเวียน ลั่นพร้อมฝึกหนักกลับมาโชว์​ลีลาอีกครั้ง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า "บิ๊กแดดดี้" ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกมวยสากล 4 สมัย ชาวอเมริกัน ยอมรับว่า มวยไทยมีการออกอาวุธที่รุนแรงและร้ายกาจมากกว่ามวยปกติหลายเท่า หลังตนเองลิ้มรสความโหดมาแล้ว จนเป็นฝ่ายพ่ายน็อกยกที่ 2 ในศึกมวยไทย ซุปเปอร์ไฟต์ แชมเปียน 2013 ที่แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันศุกร์ผ่านมา

โบว์ ขึ้นชกชิงแชมป์รุุ่นซุปเปอร์เฮฟวีเวท "ว่าง" (เกิน 210 ปอนด์) ชิงถ้วยเกียรติยศของ พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรี กับ เลฟกิน โกโลวิน นักมวยชาวรัสเซีย โดยแม้ว่า โบว์ จะได้เปรียบรูปร่างและมีน้ำหนักมากกว่า คู่ชก ถึง 30 กก. แต่ด้วยอายุที่มากและประสบการณ์ที่น้อยกว่า ก็ทำให้เขาโดนโกโลวินไล่อัด เตะเจาะยางไปหลายดอก จนล้มหมดสภาพให้กรรมการนับ 10 พ่ายไปในที่สุด

"มันหนักหน่วงกว่ามวยธรรมดา คุณสามารถฟื้นตัวได้จากการการชกที่หัว หรือที่ลำตัว แต่เมื่อคุณโดนเตะที่ขา มันจะรู้สึกเจ็บนานมาก ตอนนี้ขาผมก็ยังรู้สึกอยู่แล้ว ผมไม่รู้ว่ามันนานเท่าไหร่แล้ว น่าจะสัก 15 นาทีแล้วมั้ง อย่างไรก็ตาม ผมก็มีความสุขมาก ผมเตรียมที่จะชกมวยไทยอีกครั้ง และมันจะแตกต่างจากวันนี้แน่" โบว์ วัย 45 ปี กล่าวหลังความปราชัยในไฟต์มวยไทยครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง

สำหรับ โบว์ ซึ่งเคยเอาชนะ อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ตำนานนักชกชาวสหรัฐฯ และกลายเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวท เมื่อปี 1992 ตัดสินใจลองชกมวยไทย เนื่องจากเบื่อกับชีวิตช่วงแขวนนวมและต้องการเงิน หลังจากขึ้นสังเวียนชกครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2008 โดยในไฟต์เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เขาได้รับเงินค่าตัวไป 100,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5 ล้านบาท เลยทีเดียว

ริดดิก โบว์ ยอมรับอาวุธมวยไทยรุนแรงกว่ามวยธรรมดา หลังเจอฤทธิ์เตะเจาะยางล้มพับหมดสภาพ พ่ายน็อกยก 2 ศึกมวยไทย ซุปเปอร์ไฟต​์ ที่พัทยา แต่เผยสนุกกับการขึ้นสังเวียน ลั่นพร้อมฝึกหนักกลับมาโชว์​ลีลาอีกครั้ง... 15 มิ.ย. 2556 18:13 15 มิ.ย. 2556 19:44 ไทยรัฐ