16 ทีมลูกยางอาชีพรับไม่อั้น 8 ล้าน-มอบพิเศษอีก 16 รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม

Share :

สมาคมวอลเลย์ฯ ทุ่มเต็มที่ "วอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ ลีก" 16 ทีมร่วมชิงชัยรับค่าเหนื่อยฤดูกาล 2013 กว่า 8 ล้าน พร้อมฟันค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทีมละ 250,000 บาท พร้อมทั้งประกาศ 16 รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี...

 

วันที่ 7 มิ.ย. ณ ห้องวาสนา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน ได้มีการจัดงานมอบรางวัล และเงินสนับสนุนทีม การแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ ลีก 2013 โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว พร้อมด้วย นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สาย Commercial บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน), นายจุลทัย ศาลิคุปต ผู้อำนวยการฝ่ายรายการกีฬา บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) และนายสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ตมีเดีย แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมมอบรางวัล และเงินสนับสนุนทีมให้กับทีมสโมสรในวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ ลีก 2013

“วอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ ลีก” อีกหนึ่งความสำเร็จของกีฬาอาชีพของไทย ที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง โดยการปลุกปั้นของสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันที่เดินหน้าจัดต่อเนื่องปีที่ 8 ภายใต้การสนับสนุนเงินรางวัลและเงินบำรุงทีมจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, ทรูวิชั่นส์ สนับสนุนการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และบมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท สนับสนุนในด้านการประชาสัมพันธ์ โดยการแข่งขันในหลายฤดูกาลที่ผ่านมามีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ อาทิ การบริหารจัดการของทีมสโมสร และพัฒนาการของนักกีฬา โดยเฉพาะกระแสความนิยมของกีฬาวอลเลย์บอลไทย ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี มีแฟนๆ ติดตามชมและเชียร์การแข่งขันกันอย่างคึกคัก ทั้งในสนามการแข่งขันและจากการถ่ายทอดสดผ่านทางทรูวิชั่นส์ ส่งผลให้ทุกทีมที่ร่วมแข่งขันมีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดที่เพิ่มขึ้นจากเงินสนับสนุนทีมและเงินรางวัล

การแข่งขันในปีนี้ ทุกทีมที่เข้าร่วมจะได้รับเงินสนับสนุนทีม ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดการแข่งขัน ทีมละ 250,000 บาท รวม 16 ทีม เป็นจำนวนเงิน 4 ล้านบาท พร้อมกันนี้ ยังมีเงินรางวัลการแข่งขัน ซึ่งทั้งประเภททีมชาย และทีมหญิง จะได้รับเงินรางวัลรวมประเภทละ 2 ล้านบาท รวมจำนวนทั้งสิ้น 4 ล้านบาท ดังนี้

ประเภททีมหญิง ทีมชนะเลิศ สโมสรวอลเลย์บอล idea ขอนแก่น ได้รับถ้วยชนะเลิศ และเงินรางวัล 1,000,000 บาท, ทีมรองชนะเลิศ สโมสรวอลเลย์บอลนครนนท์ ได้รับ 500,000 บาท, ทีมอันดับ 3 สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ได้รับ 250,000 บาท, ทีมอันดับ 4 สโมสรวอลเลย์บอลอยุธยา – A.T.C.C ได้รับ 150,000 บาท และทีมอันดับ 5 สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม-นครศรี ได้รับ 100,000 บาท

ประเภททีมชาย ทีมชนะเลิศ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ได้รับถ้วยชนะเลิศ และเงินรางวัล 1,000,000 บาท, ทีมรองชนะเลิศ สโมสรวอลเลย์บอลสวนดุสิต ได้รับ 500,000 บาท, ทีมอันดับ 3 สโมสรวอลเลย์บอลชลบุรี VC ได้รับ 250,000 บาท, ทีมอันดับ 4 สโมสรวอลเลย์บอลกรุงเก่า ได้รับ 150,000 บาท และทีมอันดับ 5 สโมสรวอลเลย์บอลคอสโม – เชียงราย VC ได้รับ 100,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีเงินรางวัลมอบให้กับนักกีฬายอดเยี่ยม รางวัลละ 5,000 บาท จำนวน 16 รางวัล เป็นจำนวนเงิน 80,000 บาท ดังนี้

1. นักกีฬาผู้ทรงคุณค่าหญิง ฐาปไพพรรณ ไชยศรี สโมสร idea ขอนแก่น
2. นักกีฬาผู้ทรงคุณค่าชาย วันชัย ทัพวิเศษ สโมสรนครราชสีมา
3. นักกีฬาทำคะแนนสูงสุดหญิง กรรณิการ์ ธีปะโชติ สโมสรอยุธยา – A.T.C.C
4. นักกีฬาทำคะแนนสูงสุดชาย จิรายุ รักษาแก้ว สโมสรชลบุรี VC
5. นักกีฬาตบยอดเยี่ยมหญิง เอ็มอร พานุสิทธิ์ สโมสร idea ขอนแก่น
6. นักกีฬาตบยอดเยี่ยมชาย วันชัย ทัพวิเศษ สโมสรนครราชสีมา
7. นักกีฬาเสิร์ฟยอดเยี่ยมหญิง อัจฉราพร คงยศ สโมสรสุพรีม นครศรี
8. นักกีฬาเสิร์ฟยอดเยี่ยมชาย อนันต์ อนุรักษ์ สโมสรชลบุรี VC
9. นักกีฬาบล็อกยอดเยี่ยมหญิง หัตถยา บำรุงสุข สโมสรนครราชสีมา
10. นักกีฬาบล็อกยอดเยี่ยมชาย วุฒิชัย สุขศาลา สโมสรนครราชสีมา
11. นักกีฬารับลูกตบยอดเยี่ยมหญิง ยุพา สนิทกลาง สโมสรอยุธยา – A.T.C.C
12. นักกีฬารับลูกตบยอดเยี่ยมชาย ปิยรัตน์ ตุ้นทัพไทย สโมสรคอสโม - เชียงราย VC
13. นักกีฬาเซตยอดเยี่ยมหญิง โสรยา พรมหล้า สโมสรอยุธยา – A.T.C.C
14. นักกีฬาเซตยอดเยี่ยมชาย ชัยณรงค์ ด้วงทอง สโมสรคอสโม - เชียงราย VC
15. นักกีฬาตำแหน่งลิเบอโร่ยอดเยี่ยมหญิง ฑิฆัมพร ช้างเขียว สโมสร idea ขอนแก่น
16. นักกีฬาตำแหน่งลิเบอโร่ยอดเยี่ยมชาย มนตรี พ่วงลิบ จากสโมสรสวนดุสิต

อ่านเพิ่มเติม...