วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่ายน้ำซีเกมส์ไทย ยกทัพอุ่นเครื่องฮ่องกง หวังเจ้าสระ 'ซีเอจกรุ๊ป'

สมาคมว่ายน้ำฯ จะส่งนักกีฬา 24 คน ไปอุ่นเครื่องครั้งใหญ่ที่เกาะฮ่องกง 23-25 ส.ค.นี้ จากนั้นจะส่งไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง เดือน พ.ย. ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่พม่า 11-22 ธ.ค.ปีนี้ พร้อมตั้งเป้าครองเจ้าสระอีกสมัย ศึกว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรือ “ซีเอจกรุ๊ป 2013” วันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ ที่บรูไน...

 

วันที่ 1 มิ.ย. พ.อ.สมนึก แสงนาค ประธานฝ่ายเทคนิค สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และผู้จัดการทีมนักว่ายน้ำไทยชุด ซีเอจกรุ๊ป 2013 เปิดเผยว่า การแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรือ “ซีเอจกรุ๊ป 2013” ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศบรูไน ซึ่งสมาคมว่ายน้ำฯ ได้คัดเลือก 86 นักว่ายน้ำ เข้าร่วมการแข่งขันนั้น แม้ว่าทีมไทยจะขาดนักว่ายน้ำตัวหลักไปหลายคน เนื่องจากบางคนติดทีมชาติชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ที่แข่งระยะเวลาใกล้เคียงกันด้วยคือ วันที่ 29 มิ.ย.-6 ก.ค.นี้ แต่อย่างไรก็ตาม สมาคมก็ต้องพยายามคว้าตำแหน่งเจ้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกสมัย

“นักว่ายน้ำตัวหลักที่เป็นนักกีฬาความหวังหลายเหรียญทอง ไม่ว่าจะเป็น ชะวัลนุช สลับลึก, เบญจพร ศรีพนมธร, เจนจิรา ศรีสะอาด ซึ่งรวมกันแล้วน่าจะกวาดได้ไม่ต่ำกว่า 10 เหรียญทอง ต้องไปแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ แต่สมาคมก็ไม่มีทางเลือกจะต้องพยายามรักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองให้ได้เป็นสมัยที่ 6 เพราะยังมีนักกีฬามือดีๆ ในกลุ่ม 2 ที่น่าจะเป็นกำลังหลักในการกวาดเหรียญทองได้อยู่”

พ.อ.สมนึก ในฐานะผู้จัดการทีมชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียล อาร์ตส์เกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-6 ก.ค.นี้ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า นักกีฬาชุดเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ฯ จำนวน 20 คน ได้ยกทัพไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีนแล้วตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา และจะเดินทางกลับในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ ซึ่งขณะนี้ยังบอกไม่ได้ว่าจะคว้าได้กี่เหรียญทอง เพราะนักว่ายน้ำเจ้าภาพน่ากลัวมาก แต่อย่างไรก็ตาม ยังหวังเหรียญทองได้จาก “อุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เจ้าของ 2 เหรียญทองครั้งที่แล้ว

ส่วนความคืบหน้านักว่ายน้ำชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 27 นั้น ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมว่ายน้ำฯ กล่าวว่า หลังจากได้คัดเลือกนักว่ายน้ำชุดแรกจำนวน 24 คนแล้ว สมาคมจะส่งนักกีฬาทั้งหมดไปอุ่นเครื่องครั้งใหญ่ที่เกาะฮ่องกง ระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค. ก่อนจะส่งไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง เดือน พ.ย. ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนเดินทางไปแข่งทำศึกที่ประเทศพม่า วันที่ 11-22 ธ.ค.นี้

สมาคมว่ายน้ำฯ จะส่งนักกีฬา 24 คน ไปอุ่นเครื่องครั้งใหญ่ที่เกาะฮ่องกง 23-25 ส.ค.นี้ จากนั้นจะส่งไปฝึกซ้อมที่เมืองคุนหมิง เดือน พ.ย. ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่พม่า 11-22 ธ.ค.ปีนี้ พร้อมตั้งเป้าครองเจ้าสระอีกสมัย ศึกว่ายน้ำเยาวชนอาเซียน หรือ “ซีเอจกรุ๊ป 2013” วันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ ที่บรูไน... 1 มิ.ย. 2556 20:30 ไทยรัฐ