บริการข่าวไทยรัฐ

'เนย์มาร์'เปิดตัวซบบาร์ซาจันทร์นี้ คาดแฟนครึ่งแสนแห่ต้อนรับ

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เผย "เนย์มาร์" ซุปเปอร์สตาร์คนใหม่ เตรียมเดินทางมาเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย.นี้ ขณะที่คาดว่าจะมีแฟนบอลแห่มาต้อนรับที่สนามคัมป์นูถึงกว่า 50,000 คนเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 พ.ค. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สุดยอดทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา สเปน เผยผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ถึงกำหนดการการเดินทางมาเปิดตัวของ เนย์มาร์ แข้งดาวโรจน์ชาวบราซิล หลังตัดสินใจย้ายมาจาก ซานโต๊ส ด้วยราคาถึง 28 ล้านยูโร หรือกว่า 1,100 ล้านบาท

บาร์เซโลนา เผยว่า เนย์มาร์ จะเดินทางมาเปิดตัวที่สเปนอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 3 มิ.ย.นี้ เริ่มตั้งแต่ปรากฏตัวให้สื่อถ่ายรูปในช่วงเที่ยงตามเวลาท้องถิ่นประเทศสเปน ต่อด้วยเข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล และหากทุกอย่างผ่านฉลุย ดาวเตะวัย 21 ปีจะเซ็นสัญญายาว 5 ปีกับว่าที่สโมสรทันทีในช่วงก่อน 17.00 น.

จากนั้น เนย์มาร์ จะมาโชว์ตัวให้สื่อถ่ายรูปอีกครั้งที่บริเวณตราสโมสรด้านหน้าที่ทำการของ บาร์เซโลนา ร่วมกับ ซานโดร โรเซลล์ ประธานสโมสร, โจเซ็ป บาร์โตเมอู รองประธานฯ และ อันโดนี ซูบิซาร์เรตา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ก่อนที่จะมีพิธีเปิดตัวนักเตะขึ้นภายในสนามคัมป์นู ช่วงเวลาประมาณ 18.15 น. และขั้นตอนสุดท้าย เนย์มาร์ จะเปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ณ ห้องแถลงข่าวในเวลา 19.00 น.

ทั้งนี้ เนย์มาร์ ยังคงมีภารกิจเตรียมช่วยทีมชาติบราซิล ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องพบกับทัพ "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ที่สนามมาราคานา สเตเดียม ในวันอาทิตย์นี้ก่อน