วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูกากู' อ้อน 'น้ามู' ขอพิสูจน์ตัวเองกับสิงห์

โรเมลู ลูกากู แข้งมากพรสวรรค์ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เปิดใจอยากได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองกับต้นสังกัด ภายใต้การนำของกุนซือคนใหม่ แต่ก็เปิดประตูพร้อมหากต้องถูกปล่อยยืมตัวอีกฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 พ.ค. โรเมลู ลูกากู แข้งมากพรสวรรค์ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เปิดใจอยากได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองกับต้นสังกัดภายใต้การนำของกุนซือคนใหม่

ในฤดูกาลที่ผ่านมา แข้งวัย 20 ปีทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังซัดไป 17 ประตู ระหว่างที่ถูกยืมตัวไปเล่นให้ "เดอะแบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ซึ่งตามรายงานที่ออกมามีการเปิดเผยว่าทาง โฆเซ มูรินโญ​ ที่ตกเป็นข่าวว่ากำลังจะกลับมารับงานกุนซือให้กับ เชลซี อีกครั้ง ต้องการที่จะปั้นแข้งชาวเบลเยี่ยมรายนี้ให้กลายเป็น ดิดิเยร์ ดร็อกบา คนใหม่ของทีม

ขณะที่ ลูกากู เอง ก็ยอมรับว่า เขาเองก็มีความหวังว่าจะได้พิสูจน์ตัวเองกับ "สิงห์บลู" แต่ก็ไม่ปิดโอกาสหากจะถูกปล่อยยืมตัวอีกครั้ง ถ้าไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของเจ้านายคนใหม่

ลูกากู กล่าวว่า "อนาคตของผมมันขึ้นอยู่กับตัวผมและผู้จัดการทีม อันดับแรกเลยเราต้องมีการพูดคุยกันเรื่องแผนของเขาและทิศทางที่เราจะไป"

"ผมพร้อมจะกลับไปที่นั่น และทำให้ดีที่สุด เพราะความใฝ่ฝันแรกของผมคือการเล่นให้เชลซี แต่ผมเองก็มีเหตุผล ผมอายุ 20 ปีแล้ว และผมก็ต้องการที่จะลงสนาม ดังนั้นเราจะได้เห็นกันว่า มันจะเกิดอะไรขึ้น ผมภูมิใจมากที่ได้เล่นให้เชลซี ผมมีช่วงเวลาที่ดีมากๆ ในช่วงสัญญายืมตัว และผมจะกลับไปเพื่อแสดงศักยภาพของผม"

"หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผมจะได้อยู่ที่นั่นแต่ในวงการลูกหนัง คุณไม่มีทางรู้ เราต้องรอดูว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในอนาคต".

โรเมลู ลูกากู แข้งมากพรสวรรค์ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เปิดใจอยากได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองกับต้นสังกัด ภายใต้การนำของกุนซือคนใหม่ แต่ก็เปิดประตูพร้อมหากต้องถูกปล่อยยืมตัวอีกฤดูกาล... 30 พ.ค. 2556 22:02 ไทยรัฐ