วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิชัย' เสียดาย 'เลสเตอร์' ไร้โชค วืดขึ้นพรีเมียร์ลีก เชื่อปีหน้าได้ลุ้นกว่าเดิม

เสี่ยคิงเพาเวอร์ชาวไทย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ปธ.สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ สุดผิดหวัง พลาดเป้าเลื่อนขึ้นไปเล่นศึกพรีเมียร์ลีกซีซั่นที่ผ่านมา ชี้ลูกทีมพร้อมทุกอย่างขาดแต่โชค แต่เชื่อฤดูกาลหน้า มีโอกาสลุ้นกว่าเดิม...

 

วันที่ 29 พ.ค. นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร "สุนัขจิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ ในลีกแชมเปียนชิพ อังกฤษ และ มหาเศรษฐีนักธุรกิจชาวไทย เจ้าของ กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ รู้สึกเสียดาย หลังจากลูกทีมไม่สามารถเลื่อนชั้นไปเล่นในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้

โดย เลสเตอร์ ซิตี้ สามารถทำผลงานจบในอันดับ 6 ของตาราง และได้สิทธิ์เตะเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ พบกับ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ต ซึ่งแม้จะคว้าชัยในบ้านมาได้ก่อน 1-0 แต่ทีมก็มาเสียท่าบุกไปพ่าย 1-3 ทำให้รวมผล 2 นัด เลสเตอร์ แพ้ไป 2-3 ตกรอบไปอย่างน่าหวุดหวิด ซึ่ง นายวิชัย ยอมรับว่า สโมสรขาดเพียงแต่โชคเข้าข้าง แต่เชื่อว่า ในฤดูกาลหน้า ลูกทีมจะมีโอกาสลุ้นตั๋วไปเล่นในลีกสูงสุดของเมืองผู้ดีมากกว่าเดิมแน่

นายวิชัย กล่าวว่า "เป็นสิ่งที่น่าเสียใจและน่าเสียดายเป็นอย่างมาก ที่เราไม่สามารถจะไปสู่สิ่งที่คาดหวังไว้ได้ หลังจากที่เราต้องเป้าหมาย อยากเลื่อนชั้นไปเล่นพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็อยู่ในอันดับ 6 ก็ต้องบอกว่า เรายังไม่มีโชค ก็ต้องตั้งใจต่อไป และเราคิดว่าในปีหน้า โอกาสของเราน่าจะมีมากขึ้นกว่าในปีที่ผ่านๆ มา สิ่งเดียวตอนนี้ ที่เรายังขาดอยู่คือ โชค ผมคิดว่าถ้าเรามี ปีหน้า เราได้เห็นเลสเตอร์ ขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดแน่"

เสี่ยคิงเพาเวอร์ชาวไทย นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ปธ.สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ สุดผิดหวัง พลาดเป้าเลื่อนขึ้นไปเล่นศึกพรีเมียร์ลีกซีซั่นที่ผ่านมา ชี้ลูกทีมพร้อมทุกอย่างขาดแต่โชค แต่เชื่อฤดูกาลหน้า มีโอกาสลุ้นกว่าเดิม... 29 พ.ค. 2556 19:02 ไทยรัฐ