วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ฯ จ่อเปิดตัวโรงแรมหรูสไตล์ฟุตบอลแห่งแรกในเมืองไทย

อลังการณ์งานสรัาง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และกลุ่มโรงแรมอมารี สร้าง "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จากแรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศในจังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เผยโครงการครั้งนี้เป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย...

วันที่ 28 พ.ค. ภายในสนามไอ-โมบาย สเตเดียม นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร อิตัลไทย กรุ๊ป เจ้าของ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และกลุ่มโรงแรมอมารี ร่วมด้วย ม.ล.สุรวุฒิ ทองแถม รองประธานอาวุโสฝ่ายขาย ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เซ็นสัญญาลงนามได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหาร อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด นำโดย นายประมูลชัย นพสุวรรณวงศ์ กรรมการผู้จัดการบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมแถลงข่าว "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยโรงแรมที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศในจังหวัดบุรีรัมย์ “อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ของบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สปอร์ต โฮเต็ล จำกัด ซึ่งบริหารงานโดย นายเนวิน ชิดชอบ เจ้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่ง ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำของเมืองไทย ได้รับเลือกให้เป็นผู้บริหารโรงแรมแห่งนี้และจะนำเสนอบริการที่พักระดับมาตรฐานของแบรนด์อมารี โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ.2556

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด กล่าวถึงการพัฒนาโครงการครั้งนี้ว่า "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย โดยในปี พ.ศ.2557 จะมีการสร้างสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลกเป็นส่วนขยายของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม ซึ่งทั้งสองส่วนนี้ทำให้เรามั่นใจว่าจะทำให้บุรีรัมย์เป็นจังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการจัดอีเวนต์กีฬาชื่อดัง ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากในอนาคต"

ด้านนายปีเตอร์ เฮนลีย์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า "โครงการนี้ถือเป็นเป้าหมายใหม่ที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับเรา เนื่องจากเครือออนิกซ์ฯ มีวิสัยทัศน์ด้านการพัฒนาเมืองบุรีรัมย์ที่สอดคล้องกับคุณเนวิน และรอคอยการเปิดตัวอมารีแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยอย่างจดจ่อ เนื่องจากเป็นโครงการอมารีที่มีสไตล์เฉพาะตัวแห่งแรก เราจึงภูมิใจนำเสนอการออกแบบโรงแรมรูปแบบใหม่ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่สัมผัสได้ทั้งบรรยากาศภายในและภาพลักษณ์ที่ปรากฏภายนอก พร้อมกับการนำเสนอบริการระดับมาตรฐานอันเลื่องชื่อในแบบฉบับของอมารี ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้านกีฬาถือเป็นตลาดการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศซึ่งมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก การพัฒนาจังหวัดบุรีรัมย์ในฐานะเมืองสำคัญของการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค จึงถือเป็นการตอบสนองตลาดได้อย่างตรงจุด รวมทั้งการเพิ่มสนามแข่งรถยนต์ให้เป็นส่วนหนึ่งของ ไอ-โมบาย ธันเดอร์ คาสเซิล สเตเดียม จะช่วยให้เมืองบุรีรัมย์ครองความได้เปรียบเทียบในตลาดท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น"

สำหรับ อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมีห้องพักรวม 60 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 34-114 ตร.ม. แบ่งเป็นห้องแบบสุพีเรียร์ 44 ห้อง ห้องดีลักซ์ 14 ห้อง และห้องสวีท 2 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดย บริษัทไอวิว ดีไซน์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ออกแบบสนามแข่งขันฟุตบอล ไอ-โมบาย สเตเดียม โดยให้ผู้มาเยือนรู้สึกเสมือนเดินเข้าสู่สนามแข่งขันกีฬาฟุตบอลอย่างแท้จริง โครงสร้างของอาคารได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่งขันจากการจัดตำแหน่งให้ห้องพักโอบล้อมพื้นที่สันทนาการส่วนกลาง ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลขนาดเล็กและสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังจะได้พบความแปลกใหม่จากห้องอาบน้ำสไตล์ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้านักกีฬาและห้องอาหารที่ใช้เก้าอี้แบบม้านั่งยาว เพื่อสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเองเสมือนทีมนักกีฬามานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน

ทั้งนี้ สื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือภาพความละเอียดสูง กรุณาติดต่อ 02-255-3767 หรือ 02-255 -4588 ต่อ 4256 ฮันน่า ไฟเลอร์ ณัฐชนก ธนาบุญยรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารในประเทศ อีเมล์ hannah.filer@onyx-hospitality.com อีเมล natchanok.t@onyx-hospitality.com

 

อลังการณ์งานสรัาง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จับมือ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และกลุ่มโรงแรมอมารี สร้าง "อมารี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" จากแรงบันดาลใจจากกีฬาฟุตบอลแห่งแรกของประเทศในจังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เผยโครงการครั้งนี้เป็นการลงทุนครั้งสำคัญเพื่อสร้างให้เมืองบุรีรัมย์เป็น 1 ใน 5 จังหวัดเพื่อการท่องเที่ยวและการกีฬาที่น่ามาเยือนที่สุดของเมืองไทย... 28 พ.ค. 2556 11:38 ไทยรัฐ