วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กรุงเทพประกันชีวิต' ทุ่มกรมธรรม์ 100 ล้านให้ทัพกรีฑาชุดซีเกมส์

บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด(มหาชน)มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตมูลค่ารวม 105 ล้านบาทให้แก่ทัพนักกรีฑาทีมชาติไทย ชุดเดินทางไปทำศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ เนปีดอว์ ประเทศพม่า ในช่วงปลายปีนี้...

 

วันที่ 14 พ.ค. ณ ห้องวาสนา ชั้น 3 โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายโชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) ได้เป็นประธานในการมอบกรมธรรม์ประกันชีวิตให้กับนักกรีฑาไทยที่จะเดินทางไปแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ เนปีดอว์ ประเทศพม่า ที่จะระเบิดศึกในช่วงปลายปีนี้ ผ่านทางสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย โดยมี พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกรีฑาฯ พร้อมด้วย คุณเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิตฯ,พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาฯ และตัวแทนนักกรีฑาทีมชาติไทยจำนวน 22 คน ร่วมในงาน   

สำหรับกรมธรรม์ดังกล่าว กรุงเทพประกันชีวิตฯจะดูแลนักกีฬาของสมาคมกรีฑาทั้งหมด 105 คน ด้วยการมอบหลักประกันเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิต ทุนประกัน 1,000,000 บาท รวมทั้งสิ้น 105 ล้านบาท สร้างความมั่นใจให้ทั้งนักกีฬาและผู้ฝึกสอนว่าจะได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่ พร้อมทำหน้าที่คว้าชัยในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 27 อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล

นายโชน กรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทกรุงเทพประกันชีวิตฯ กล่าวในงานแถลงข่าว “กรุงเทพประกันชีวิต สนับสนุนความพร้อมทัพนักกรีฑาฯ สู้ศึกซีเกมส์” ว่า" กรุงเทพประกันชีวิต ให้ความสำคัญกับ คุณค่าชีวิต และเชื่อว่าทุกคนมีความรักและความรับผิดชอบมากกว่าแค่ตัวเอง มีคนที่เขาห่วงใยคนที่รัก คุณค่าในชีวิตของพวกเขาคือการได้ดูแลคนกลุ่มนั้น ซึ่งเราเชื่อว่าคุณค่าของชีวิตต้องได้รับการปกป้องภายใต้ความไม่แน่นอน และเชื่อว่า ความพร้อม จะช่วยให้คนมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น และทำภารกิจต่างๆของตนอย่างตั้งใจและมีความสุข ความพร้อมนี้ ส่วนหนึ่งเกิดจากการสร้างความมั่นคงในชีวิตด้วยการมีหลักประกันชีวิต เพื่อตัวเองและครอบครัว"

"ปีนี้มีการแข่งขันซีเกมส์  นักกรีฑาทีมชาติไทย เป็นกลุ่มบุคคลที่จำเป็นต้องมีความพร้อมทั้งกายและใจ พวกเขาเป็นความหวังของครอบครัวและเป็นผู้แทนในการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติในการแข่งขันซีเกมส์ในปลายปีนี้  การฝึกซ้อมกรีฑาเพื่อเตรียมตัวแข่งขันต้องใช้เวลา มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุทุกเมื่อ  ถ้านักกรีฑาไม่มีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายการรักษาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือผลที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ต่างๆที่ไม่คาดฝัน ที่อาจมีต่อตนเอง และส่งผลกระทบถึงครอบครัว เชื่อว่านักกรีฑาจะมีความอุ่นใจ มีความพร้อมทางใจ และมีพลังใจและกายที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการแข่งขัน  เพื่อนำชัยชนะมาสู่ประเทศ"

ด้านนายเรืองศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส กล่าวถึงรูปแบบการสนับสนุนนักกรีฑาทีมชาติครั้งนี้ว่า"ไม่มีชัยชนะใดที่ปราศจากความพร้อม ซึ่งต้องพร้อมทั้งด้านจิตใจ ต้องไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นอย่างน้อยคนที่อยู่ข้างหลังก็ยังมีเงินทุนก้อนหนึ่งที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้"

"กรุงเทพประกันชีวิต สนับสนุนการเตรียมความพร้อมให้นักกรีฑาทีมชาติไทยทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าแข่งขันรวมทั้งโค้ช  จำนวน 105 คน โดยมอบหลักประกันเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิต ทุนประกัน 1,000,000 บาท สำหรับทุกท่าน ซึ่งคุ้มครองการเสียชีวิตทุกกรณี คุ้มครองทุพพลภาพจากอุบัติเหตุ และค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ ต่อครั้งครั้งละไม่เกิน 5 หมื่นบาทรวมมูลค่าทุนประกัน 105 ล้านบาท อีกทั้งยังมอบเสื้อนักกีฬาให้แก่นักกรีฑาไทยทุกคน"

ขณะที่ พล.ต.อ.สันต์ นายกสมาคมกรีฑาฯ กล่าวว่า "ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณกรุงเทพประกันชีวิตเป็นอย่างสูงสำหรับการสนับสนุนครั้งนี้ เพราะช่วยสร้างความอุ่นใจและมั่นใจให้ทั้งตัวนักกีฬา และสต๊าฟโค้ช ว่าทุกคนจะมีหลักประกันคุ้มครอง ทั้งในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ ไปจนถึงกรณีที่เกิดเหตุร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งก็จะทำให้ทุกคนฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพราะไม่มีความกังวลใดๆอีก"

"ตัวผมเองที่ได้มีโอกาสคลุกคลีกับนักกีฬาก็ทำให้ทราบเป็นแน่ชัดว่าการกีฬาของไทยจะเจริญเทียบเท่ากับนานาประเทศไม่ได้ถ้าไม่มีการสนับสนุนจากทุกๆฝ่ายทั้งภายในและภายนอก วงเงิน 105 ล้านบาทนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นักกีฬามีขวัญและกำลังใจมากขึ้น"

ด้านการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาฯ เปิดเผยว่า "เราได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ซีเกมส์ครั้งก่อน ตอนนี้สมาคมกรีฑาก็เหมือนมีการผลัดใบครั้งใหญ่มีนักกีฬาใหม่ๆจากทีมเยาวชน เข้ามาซึ่งปีนี้มีเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนับเป็นงานที่หนักสำหรับนักกีฬาเยาวชนของเรา แต่เราเชื่อว่ากีฬาของเราจากชุดเยาวชนที่ไต่ขึ้นมามีความสามารถพอตัวที่จะรักษาความเป็นเจ้าซีเกมส์เอาไว้ได้"

"เรามีการเชิญโค้ชจากประเทศต่างๆ อย่างโค้ชจากเคนย่าที่มาดูแลนักกรีฑาระยะไกล ด้านประเภทลานก็ได้โค้ชจากรัสเซียมาดูแล ขว้างจักรก็มาจากประเทศจีน ตามหลักของสมาคมกรีฑาคือเราจะพยายามรักษาเหรียญที่เราเคยได้ และจะพยายามนำเหรียญที่พลาดกลับมา รวมทั้งเหรียญใหม่ๆที่เรายังไม่เคยได้ ซึ่งนักกรีฑาไทยกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ อยู่ ณ สมาคมกรีฑาฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เพื่อทำหน้าที่ในการแข่งขันให้ดีที่สุด โดยทางสมาคมกรีฑาฯได้ตั้งเป้าหมายไว้ 14 เหรียญทอง สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 27 นี้"

สำหรับสนามแข่งขัน พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาแห่งประเทศไทย และรองเลขาธิการสมาคมฯเผยว่า"จากที่ท่านเลขา ได้ไปมาเมื่อ 3เดือนก่อน พบว่าโครงสร้างของสนามค่อนข้างสูง เราต้องตั้งข้อสังเกตว่า เนปีดอ เป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างสูงกว่ากรุงเทพฯเยอะ นักกีฬาทุกประเภทโดยเฉพาะกรีฑาต้องมีการไปเตรียมตัวก่อน ถ้าเราไปถึงและลงทำการแข่งขันเลยเราจะเจอปัญหาด้านระบบหายใจอย่างแน่นอน เพราะเมื่อขึ้นที่สูงเราต้องมีการปรับตัว"

บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด(มหาชน)มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตมูลค่ารวม 105 ล้านบาทให้แก่ทัพนักกรีฑาทีมชาติไทย ชุดเดินทางไปทำศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ เนปีดอว์ ประเทศพม่า ในช่วงปลายปีนี้... 14 พ.ค. 2556 16:22 14 พ.ค. 2556 17:44 ไทยรัฐ