วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริดดิก โบว์' ถึงไทย พร้อมบู๊ศึกซุปเปอร์ไฟท์ 14 มิ.ย.นี้

ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ เดินทางถึงเมืองไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ยกมวยไทยคือสุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดในโลก ยันอาการบาดเจ็บหายดีแล้ว และในวันที่ 16 พ.ค.นี้จะเข้าร่วมงานของ ทรูวิชั่นส์ ปะทะคนดังมากมายหลากหลายวงการ...

วันที่ 13 พ.ค. ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดร.สมศักดิ์ สุนาถวณิชย์กุล ประธานกรรมการบริหารวิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้ อ.ลพบุรี ในฐานะโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน "ศึกมวยไทยซุปเปอร์ไฟท์ แชมเปี้ยน 2013" และ นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย, "สารวัตรแรมโบ้" พ.ต.ท.สุรโชคม์ วิเศรษฐ์ฐิติพันธ์, นายสมภพ สิงหศิริ ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศ รวมถึงสื่อมวลชนหลายสำนัก เดินทางไปต้อนรับ ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท 3 สถาบัน ที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยสายการบิน ไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบิน ซีไอ 0065 เมื่อช่วงดึกคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย โบว์ นั้นจะมีกำหนดการขึ้นชกชิงแชมป์สภามวยไทยโลกมวยไทย (ดับเบิ้ลยูบีซีมวยไทย) รุ่น ซุปเปอร์เฮฟวี่เวทกับ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกหมียักษ์จากประเทศรัสเซีย ซึ่งจะระเบิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.นี้ และนอกจากนั้นยังมี การชิงแชมป์โลกมวยไทยอีก 6 คู่ทั้งสถาบัน สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกและสภามวยโลกมวยไทย อีกด้วย

ทาง ริดดิก โบว์ ในวัย 45 ปี กล่าวว่า ในอดีตทื่ผ่านมา ตนยิ่งใหญ่ในวงการมวยสากลระดับโลก เป็นแชมป์โลกถึง 3 สถาบันและหลังจากแขวนนวมไปแล้ว ยังรักในศิลปะการต่อสู้ จากนั้นได้เบนเข็ม ขึ้นชกมวยเควัน และการต่อสู้อีกหลายแบบ แต่ต้องยอมรับว่า เท่าที่ศึกษาหาข้อมูลดูแล้ว ศิลปะการต่อสู้ทั้งหมดเป็นรองมวยไทย เพราะมวยไทย นั้นเป็นกีฬาการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่มาก มีคนรู้จักและเผยแพร่ไปทั่วโลก

"เป็นการดีมาก ที่ทาง คุณสมภพ สิงหศิริ ชักชวนให้มาชกมวยไทย ถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และได้มีโอกาสเดินทางมาเมืองไทย ที่ถือว่า เป็น ดินแดนเมกกะของ มวยไทย เป็นครั้งแรก และยังได้ขึ้นชกชิงแชมป์มวยไทยอีกด้วย นอกจากนั้นทราบว่า การแข่งขันครั้งนี้ ยังเป็นการกุศล รายได้เข้ามูลนิธิของ รามอน เด็กเกอร์ ซูเปอร์สตาร์นักมวยดังที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้น ส่วนเรื่องของอาการบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข้าพลิกจากการโหมซ้อมมวยไทยหนักนั้น เวลานี้หายดีแล้ว รับรองว่าขึ้นชกมวยไทยอย่างเต็มที่แน่นอน"

สำหรับการมาเมืองไทยครั้งนี้นั้น ริดดิก โบว์ จะอยู่ซ้อมมวยไทย ที่เมืองไทย 1 เดือนเต็มๆ และยังจะเข้าร่วมงานกิจกรรมของ ทรูวิชั่นส์ ในงาน “Visions Ahead : Magenta Night Party” ซึ่งเป็นงานปาร์ตี้สุดเลิศที่เต็มไปด้วยซุปเปอร์สตาร์จากทุกวงการ พบกับคนดังระดับโลก อาทิ สาวสวย Yoon Eun Hye จาก Coffee Prince, นักมวยระดับตำนาน Riddick Bowe, Paul Wesley พระเอกจาก Vampire Diaries, Bobby Chinn พ่อครัวมือหนึ่งจากช่อง TLC พร้อมด้วยศิลปินแถวหน้าของเมือง ไทย อาทิ อนันดา เอเวอริงแฮม, บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ติดตาม 16 พ.ค. นี้ ตั้งเวลา 18.30 -22.00 น.ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ 1-2 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอนทาง True 10 (ช่อง 10), True Inside (ช่อง 68) และคมชัดแบบเอชดีทาง Reality HD (ช่อง 120)

ริดดิก โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ เดินทางถึงเมืองไทยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น ยกมวยไทยคือสุดยอดศิลปะการต่อสู้ที่ดีที่สุดในโลก ยันอาการบาดเจ็บหายดีแล้ว และในวันที่ 16 พ.ค.นี้จะเข้าร่วมงานของ ทรูวิชั่นส์ ปะทะคนดังมากมายหลากหลายวงการ... 13 พ.ค. 2556 22:19 ไทยรัฐ