วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟอร์กี'เปิดอก! รับ'รูนีย์'ขอย้ายจริง แต่ย้ำไม่ปล่อยตัว

"เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เปิดปากยอมรับเป็นครั้งแรกแล้วว่า "เวย์น รูนีย์" ได้ยื่นร้องขอย้ายทีมจริงจากตามกระแสข่าวลือ หลังผิดหวังที่ได้โอกาสลงสนามค่อนข้างจำกัด แต่ยืนยันจะไม่ยอมปล่อยตัวออกไปแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 พ.ค. เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือทีม "ปิศาจแดง" แมนฯยู เผยยอมรับเป็นครั้งแรกแล้วเกี่ยวกับกระแสข่าวลือที่ เวย์น รูนีย์ ได้ร้องขอย้ายทีมเมื่อหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกลดบทบาทภายในทีมลงและได้รับโอกาสลงสนามค่อนข้างจำกัด หลังการมาของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

โดย รูนีย์ ถูกตัดออกจากทีมไม่มีชื่อแม้แต่เป็นตัวสำรอง ในเกมที่ แมนฯยู เปิดบ้านเฉือนชนะ สวอนซี 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการคุมทีมนัดสุดท้ายในโอลด์แทรฟเฟิร์ดของ เซอร์อเล็กซ์ ขณะที่กุนซือชาวสกอตต์ยืนยันชัดเจนจะไม่ยอมปล่อย รูนีย์ ออกจากทีม แม้ตกเป็นข่าวได้รับความสนใจจากหลายทีม อาทิ เชลซี, เปแอสเช และ บาเยิร์น มิวนิค ก็ตาม

"ผมไม่คิดว่า เวย์น เหมาะสมที่จะลงเล่นในเกมนี้ หลังการที่เขาร้องขอย้ายทีม เขาควรคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง และเราจะไม่ปล่อยตัวเขาออกไปแน่นอน" เซอร์อเล็กซ์ เผย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2010 รูนีย์ เคยประกาศขอย้ายทีมมาแล้ว โดยอ้างว่าไม่พอใจที่ทีมขาดความทะเยอะทะยาน ก่อนกลับลำต่อสัญญาใหม่ออกไปอีก 5 ปีในภายหลัง

 

"เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" เปิดปากยอมรับเป็นครั้งแรกแล้วว่า "เวย์น รูนีย์" ได้ยื่นร้องขอย้ายทีมจากตามกระแสข่าวลือ หลังผิดหวังที่ได้โอกาสลงสนามค่อนข้างจำกัด แต่ยืนยันจะไม่ยอมปล่อยตัวออกไปแน่นอน... 13 พ.ค. 2556 01:37 ไทยรัฐ