วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' ไม่ถึงฝัน พ่ายน็อกแชมป์โลกยุ่น ยก 9

วิษณุ ก่อเกียรติยิม นักชกชาวไทย แกร่งไม่พอ แพ้น็อกเจ้าถิ่น คาสึโตะ อิโอกะ แชมป์โลก รุ่นไลท์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก ยกที่ 9 ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา...

วันที่ 8 พ.ค. ศึกชิงแชมป์มวยโลก รุ่นไลท์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) ระหว่าง คาสึโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น เจ้าของสถิติชก 11 ไฟต์ชนะรวด พบกับ วิษณุ ก่อเกียรติยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่สังเวียน บอดี้เมคเกอร์ โคลอสเซียม เมืองโอซาก้า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า วิษณุ ออกมาสู้ได้อย่างสูสี ในช่วงต้นยก ก่อนที่ อิโอกะ จะพยายามรัวหมัดใส่ นักชกไทย แต่ก็ยังไม่จะแจ้งมากนัก อย่างไรก็ตาม วิษณุ ก็มาเป็นฝ่ายตั้งรับอยู่ฝ่ายเดียว เปิดโอกาสให้ อิโอกะ ได้ออกอาวุธเต็มที่ ก่อนที่จะชกเข้าที่ท้องของวิษณุอย่างจังจนร่วงไปกองกับพื้น และแพ้น็อกไปในยกที่ 9 ส่วน อิโอกะ ป้องกันแชมป์โลกเข็มขัดเส้นนี้สมัยแรกได้สำเร็จ

ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ อิโอกะ เพิ่มสถิติชนะ 12 ครั้ง (น็อก 8 ครั้ง) ยังไม่แพ้ใครต่อไป ส่วนวิษณุ​ก็พลาดโอกาสที่จะขึ้นทำเนียบแชมป์โลกชาวไทยคนที่ 48 หลังจากที่ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เพิ่งได้แชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ ฟลายเวท ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ด้วยการชนะน็อก โยตะ ซาโตะ จากญี่ปุ่น มาได้ในยกที่ 8 เมื่อสัปดาห์ก่อน

ทางด้าน ศึกยอดมวยโลก สภามวยโลกเยาวชน (WBC youth) ที่เวทีมวยชั่วคราวข้างศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ บ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ในวันเดียวกัน

คู่เอก เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท ถึงกับหืดขึ้นคอ หลังเจอพิษสงหมัดมังกรจีนของจริง หม่า วู หลิง ผู้ท้าชิงจากประเทศจีน ก่อนที่นักชกไทยจะยังคงฟอร์มเหนือกว่า ชกครบ 10 ยก จึงเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ทั้ง 3 เสียง 97-93,97-93,96-94  สามารถป้องกันแชมป์ ครั้งที่ 5 เอาไว้ได้

ส่วนผลคู่มวยประกอบรายการ "ไอ้ลูกอมมรณะ" โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์ซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก อินเตอร์ (WBC inter) ชกอุ่นเครื่องครั้งสุดท้ายก่อนเตรียมตัวชิงแชมป์โลกด้วยการเอาชนะคะแนน ฟาราโซน่า ฟีดัล คู่ชกชาวฟิลิปปินส์

วิษณุ ก่อเกียรติยิม นักชกชาวไทย แกร่งไม่พอ แพ้น็อกเจ้าถิ่น คาสึโตะ อิโอกะ แชมป์โลก รุ่นไลท์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก ยกที่ 9 ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา... 8 พ.ค. 2556 21:20 ไทยรัฐ