วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จีน' เฟิร์มอุ่นแข้ง 'ไทย' 15 มิ.ย. 'บิ๊กเปี๊ยก' แจงรอเคลียร์ 'วินนี่'

สมาคมฟุตบอลจีน คอมเฟิร์มเปิดบ้านอุ่นเครื่องกับ"ช้างศึก"ทีมชาติไทย 15 มิ.ย. 2556 แต่ยังไม่มีความคืบหน้าจากฝั่งไทย ด้าน "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แจงขอปรึกษากับทางนายกสมาคมก่อนเพื่อหาข้อสรุปเรื่องการทำหน้าที่ของ เชเฟอร์ เป็นอันดับแรกแล้วค่อยเดินหน้าเตรียมทีม...

 

วันที่ 8 พ.ค. สมาคมฟุตบอลจีน ได้มีการประกาศยืนยันโปรแกรมอุ่นเครื่อง 3 นัดในช่วงเดือนมิถุนายน เพื่อเตรียมป้องกันแชมป์เอเชียตะวันออก "อีเอเอฟเอฟ อีสต์ เอเชียน คัพ 2013" ระหว่างวันที่ 20-28 ก.ค. 2556 ซึ่งปีนี้ลงแข่งที่ประเทศเกาหลีใต้โดยทางสมาคมลูกหนังแดนมังกรได้ประกาศรายชื่อผู้เล่นเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งยืนยันโปรแกรมอุ่นเครื่องทั้ง 3 นัด เริ่มจาก 6 มิ.ย. พบกับ อุซเบกิสถาน ที่เมืองฮูเหอ ตามด้วย 11 มิ.ย. พบกับ เนเธอร์แลนด์ ที่เมืองปักกิ่ง ปิดท้าย 15 มิ.ย. พบกับ ไทย แต่ยังไม่ได้ระบุสถานที่แข่ง

อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งของทีมชาติไทยนั้น ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับโปรแกรมอุ่นเครื่องครั้งนี้  ซึ่งทาง"บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงว่า ตนจำเป็นต้องปรึกษากับ"บังยี"วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยก่อน เพราะยังต้องเคลียร์กับ วินฟรีด เชเฟอร์ เทรนเนอร์ทีมชาติไทย ว่าจะอยู่ทำทีมต่อหรือไม่

พ่อบ้าน ส.ลูกหนังไทย กล่าวว่า"การเตรียมทีมตอนนี้ต้องคุยกันคุณวรวีร์ เพราะอนาคตของ เชเฟอร์ ยังไม่ชัดเจน ซึ่งนั่นมีผลกระทบกับการเตรียมทีมโดยตรง และทีมชาติก็ยังไม่มีผู้จัดการทีมด้วย แต่ทุกอย่างจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ และจะรีบเตรียมทีมให้เร็วที่สุด"

"ทางด้าน วินฟรีด เชเฟอร์ เทรนเนอร์ทีมชาติไทย และทีมงานคนอื่นๆ ต่างทราบข่าวการอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีนแล้ว แต่ว่ายังไม่สามารถทำอะไรได้ "ผมก็รอคำตอบจากสมาคมฟุตบอลฯ เกี่ยวกับอนาคตของผม การอุ่นเครื่องกับจีนยังทำอะไรไม่ได้จนกว่าจะได้ข้อสรุป ผมและทีมงานยังพร้อมจะทำหน้าที่ต่อ ระหว่างนี้ผมก็ต้องไปดูเกมต่างๆ ไปดูการเล่นของนักเตะหลายๆ คนต่อไปเหมือนที่ผ่านมา"

"ซึ่งทีแรกนั้นมีข่าวว่าทีมชาติไทยจะเดินทางไปอุ่นเครื่องในแดนมังกรก่อนเตะเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ในเกมที่ออกไปเยือนอิหร่าน ในวันที่ 15 ต.ค. ก่อนจะได้บทสรุปเปลี่ยนเป็นวันที่ 15 มิ.ย. เนื่องจากจีนต้องการเตรียมทีมป้องกันแชมป์เอเชียตะวันออก"

สมาคมฟุตบอลจีน คอมเฟิร์มเปิดบ้านอุ่นเครื่องกับ"ช้างศึก"ทีมชาติไทย 15 มิ.ย. 2556 แต่ยังไม่มีความคืบหน้าจากฝั่งไทย ด้าน "บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แจงขอปรึกษากับทางนายกสมาคมก่อนเพื่อหาข้อสรุปเรื่องการทำหน้าที่ของ เชเฟอร์ เป็นอันดับแรกแล้วค่อยเดินหน้าเตรียมทีม... 8 พ.ค. 2556 14:11 ไทยรัฐ