วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเมย์' เรียนต่อป.ตรี ม.กรุงเทพธนบุรี

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เตรียมศึกษาระดับ ป.ตรี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.กรุงเทพธนบุรี หลังจบ ม.6 จาก ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี พร้อมวางแผนศึกษาต่อจนถึง ป.เอก...

วันที่ 6 พ.ค. ความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมืออันดับ 5 ของโลก และเจ้าของแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย, แชมป์โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ปีล่าสุด หลังจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ตัดสินใจศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.กรุงเทพธนบุรี พร้อมทั้งวางอนาคตยาว ศึกษาต่อจนถึงระดับปริญญาเอก

ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดเผยว่า ทาง ม.กรุงเทพธนบุรี เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ที่สนับสนุนนักกีฬาทุกระดับตั้งแต่กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬาแห่งชาติ และนักกีฬาทีมชาติไทยทุกระดับให้เข้ามาศึกษาต่อ ได้รับทุนเรียนฟรีตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ถึงปริญญาเอก ขณะที่มีนักกีฬาที่เข้ามาศึกษาต่อประมาณ 300 คน ทุกประเภท ทั้งฟุตบอล, บาสเกตบอล, ตะกร้อ, รักบี้ฟุตบอล, เปตอง, กรีฑา, ว่ายน้ำ และแบดมินตัน ตามนโยบายของ ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธาน ม.กรุงเทพธนบุรี ที่ต้องการให้นักกีฬามีที่เรียนต่อ พร้อมที่จะส่งเสริมกีฬาทุกประเภท

"เป็นที่น่ายินดีว่า "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ตอนนี้ได้ตัดสินใจศึกษาต่อที่ ม.กรุงเทพธนบุรี หลังจบ ม.6 จาก ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี โดยศึกษาต่อคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาระดับปริญญาตรี และยังได้วางแผนที่จะศึกษาต่อทั้งในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกด้วย ซึ่งนักกีฬาที่สนใจจะเข้าศึกษาต่อ สอบถาม โทร.0-2800-6800-5 ทุกวัน" ผศ.ดร.บังอร กล่าว.
"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เตรียมศึกษาระดับ ป.ตรี คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ม.กรุงเทพธนบุรี หลังจบ ม.6 จาก ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี พร้อมวางแผนศึกษาต่อจนถึง ป.เอก... 6 พ.ค. 2556 21:01 ไทยรัฐ