วันอังคารที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอซุลลิแวน' ยกตัวเองเหมือน 'ไทเกอร์ วูดส์'

"รอนนี โอซุลลิแวน" เปรียบตัวเองเหมือนกับ "ไทเกอร์ วูดส์" ในวงการกอล์ฟ ที่แฟนๆ ตั้งตารอติดตามผลงาน ชี้หากขาดตนเองไป ก็คงทำให้เกมสอยคิวโลกกร่อยไปไม่น้อยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ค. ว่า รอนนี โอซุลลิแวน ยอดนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ อ้างว่า ตัวเองมีความสำคัญ ช่วยสร้างสีสันเหมือนกับซุปเปอร์สตาร์นักกอล์ฟ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ ในวงการสอยคิวโลก หลังจากจ่อคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 ของตนเอง

"เดอะ ร็อคเก็ต" ขึ้นนำ แบร์รี ฮอว์กินส์ นักสนุ้กเพื่อนร่วมชาติ 10-7 เฟรม ก่อนจะลงแข่งขันศึก เบทแฟร์ เวิลด์​แชมเปียนชิพ 2013 ในรอบชิงชนะเลิศ รอบสุดท้าย ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ คืนวันจันทร์นี้ โดยจอมแม่นรู วัย 37 ปี เชื่อว่า การหายไปของเขาในช่วงปีที่แล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกเดียวกับที่วูดส์หยุดพักการแข่งขัน หลังจากมีปัญหาชีวิตส่วนตัว

โอซุลลิแวน ซึ่งคว้าแชมป์โลกมาครองได้ 4 สมัยก่อนหน้านี้ ในปี 2001, 2004, 2008 และ 2012 กล่าวว่า "ตอนที่ ไทเกอร์ วูดส์ หยุดพักไป ผมไม่อยากดูกอล์ฟอีกเลย เว้นแต่ว่าเขาจะลงเล่น ทำนองเดียวกัน ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่คนอยากเห็นจากผมในการเล่น ไม่ว่าผมจะแพ้หรือชนะ"

"ผมคิดว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นตัวเต็งในหลายๆ เกม ที่ผมได้แข่งและก็คุ้นเคยกับมันดี แต่มันไม่ได้ทำให้เกมต่างๆ ง่ายลง บางทีมันอาจยากมากขึ้น เพราะแน่นอน ถ้าคุณแพ้คนก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องช็อกมาก" โอซุลลิแวน ทิ้งท้าย