วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอซุลลิแวน' ยกตัวเองเหมือน 'ไทเกอร์ วูดส์'

"รอนนี โอซุลลิแวน" เปรียบตัวเองเหมือนกับ "ไทเกอร์ วูดส์" ในวงการกอล์ฟ ที่แฟนๆ ตั้งตารอติดตามผลงาน ชี้หากขาดตนเองไป ก็คงทำให้เกมสอยคิวโลกกร่อยไปไม่น้อยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 พ.ค. ว่า รอนนี โอซุลลิแวน ยอดนักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ อ้างว่า ตัวเองมีความสำคัญ ช่วยสร้างสีสันเหมือนกับซุปเปอร์สตาร์นักกอล์ฟ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ ในวงการสอยคิวโลก หลังจากจ่อคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 5 ของตนเอง

"เดอะ ร็อคเก็ต" ขึ้นนำ แบร์รี ฮอว์กินส์ นักสนุ้กเพื่อนร่วมชาติ 10-7 เฟรม ก่อนจะลงแข่งขันศึก เบทแฟร์ เวิลด์​แชมเปียนชิพ 2013 ในรอบชิงชนะเลิศ รอบสุดท้าย ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ คืนวันจันทร์นี้ โดยจอมแม่นรู วัย 37 ปี เชื่อว่า การหายไปของเขาในช่วงปีที่แล้ว ทำให้เกิดความรู้สึกเดียวกับที่วูดส์หยุดพักการแข่งขัน หลังจากมีปัญหาชีวิตส่วนตัว

โอซุลลิแวน ซึ่งคว้าแชมป์โลกมาครองได้ 4 สมัยก่อนหน้านี้ ในปี 2001, 2004, 2008 และ 2012 กล่าวว่า "ตอนที่ ไทเกอร์ วูดส์ หยุดพักไป ผมไม่อยากดูกอล์ฟอีกเลย เว้นแต่ว่าเขาจะลงเล่น ทำนองเดียวกัน ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่คนอยากเห็นจากผมในการเล่น ไม่ว่าผมจะแพ้หรือชนะ"

"ผมคิดว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ผมเป็นตัวเต็งในหลายๆ เกม ที่ผมได้แข่งและก็คุ้นเคยกับมันดี แต่มันไม่ได้ทำให้เกมต่างๆ ง่ายลง บางทีมันอาจยากมากขึ้น เพราะแน่นอน ถ้าคุณแพ้คนก็จะมองว่ามันเป็นเรื่องช็อกมาก" โอซุลลิแวน ทิ้งท้าย

 

"รอนนี โอซุลลิแวน" เปรียบตัวเองเหมือนกับ "ไทเกอร์ วูดส์" ในวงการกอล์ฟ ที่แฟนๆ ตั้งตารอติดตามผลงาน ชี้หากขาดตนเองไป ก็คงทำให้เกมสอยคิวโลกกร่อยไปไม่น้อยเช่นกัน... 6 พ.ค. 2556 20:26 ไทยรัฐ