วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' น็อกมวยยุ่นยก 8 ได้แชมป์โลกซุปเปอร์ฟลายเวท WBC

"ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย" กลายเป็นแชมป์โลกชาวไทยคนใหม่แล้ว หลังไล่ถลุง "โยตะ ซาโตะ" เจ้าของเข็มขัดชาวญี่ปุ่น หมดสภาพในยกที่ 8 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ได้สำเร็จ...

 

3 พ.ค. ศึกมวยชิงแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ระหว่าง โยตะ ซาโตะ เจ้าของเข็มขัดชาวญี่ปุ่น กับ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ผู้ท้าชิงชาวไทย ที่เวทีคนเมืองศรี จ.ศรีสะเกษ

เริ่มยกที่ 1 โยตะ ซาโตะ กับ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เดินหน้าเข้าใส่กันทันที ท่ามกลางเสียงเชียร์ของแฟนมวยลั่นสนาม แต่การชกยังเป็นไปอย่างสูสี จากนั้นในยกที่ 2 โยตะ กับ ศรีสะเกษ เริ่มสนุก ทั้งคู่ชิงปล่อยหมัดเข้าหากันต่อเนื่อง และเป็นศรีสะเกษที่ไล่ชกจนนักมวยยุ่นเป๋ไปเหมือนกัน 

ขึ้นยกที่ 3 เปิดฉากมา โยตะ กับ ศรีสะเกษ ลุยเข้าใส่กันทันที และเป็นศรีสะเกษที่เดินไล่ถลุงแทบจะข้างเดียว แต่โยตะไม่ยุบง่ายๆ ส่วนยกที่ 4 เกมยังสนุก ทั้งคู่ออกมาลุยใส่แบบไม่มียั้ง ศรีสะเกษยังเป็นฝ่ายไล่ถลุงโยตะเป็นชุดๆ แต่นักมวยยุ่นยังไม่ยอมลงไปกองง่ายๆ

มาถึงยกที่ 5 ศรีสะเกษ เดินหน้าลุยหวังเผด็จศึกเต็มที่ แต่ยังเอาโยตะไม่ลง โดยอาศัยความโชกโชนบนเวทีเอาตัวรอดไปได้อีกยก เริ่มยกที่ 6 ศรีสะเกษยังเดินหน้าเข้าใส่โยตะอย่างต่อเนื่อง แต่หนักไปทางกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันมากกว่า ไม่ค่อยจะได้ออกหมัดมากนัก

ถึงยกที่ 7 ยังเป็นหนังม้วนเดิม ศรีสะเกษเดินหน้าเข้าใส่โยตะเหมือนเดิม และเน้นต่อยท้องมากขึ้น เล่นเอาโยตะสะดุ้ง ก่อนจะถลุงเป็นชุด แต่กรรมการยังไม่ยุติการชก จากนั้นในยกที่ 8 ศรีสะเกษไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดลอย ไล่ถลุงโยตะเป็นชุด จนกรรมการต้องยุติการชก ทำให้ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย เอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 8 เป็นแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก คนใหม่ของเมืองไทย

"ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย" กลายเป็นแชมป์โลกชาวไทยคนใหม่แล้ว หลังไล่ถลุง "โยตะ ซาโตะ" เจ้าของเข็มขัดชาวญี่ปุ่น หมดสภาพในยกที่ 8 คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก ได้สำเร็จ... 3 พ.ค. 2556 16:29 ไทยรัฐ