บริการข่าวไทยรัฐ

'เลวานดอฟสกี้' จ่อตาม 'เกิทเซ' ร่วมทัพเสือใต้

"โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้" ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ จ่อย้ายตาม "มาริโอ เกิทเซ" เพื่อนร่วมทีมดอร์ทมุนด์ ไปอยู่กับบาเยิร์น มิวนิก ในฤดูกาลหน้า พร้อมเซ็น 5 ปี และรับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 7 ล้านบาท...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 พ.ค. ว่า "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้" ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ ของทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อาจย้ายตาม "มาริโอ เกิทเซ" เพื่อนร่วมทีม ไปอยู่กับทีมบาเยิร์น มิวนิก ในฤดูกาลหน้า

โดยสื่อมวลชนในประเทศอังกฤษรายงานข่าวว่า "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้" ดาวยิงทีมชาติโปแลนด์ ของทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่กำลังเนื้อหอม จนถูกหลายทีมในยุโรปตามล่าตัว และมีข่าวว่าจะย้ายมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้น ล่าสุด แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ระบุว่า หัวหอกวัย 24 ปี รายนี้ มีแนวโน้มจะย้ายไปอยู่กับพลพรรคเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก มากที่สุด

มีการคาดกันว่า ค่าตัวของเลวานดอฟสกี้ ในการย้ายทีมครั้งนี้อาจจะอยู่ที่ 25 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,100 ล้านบาท) และจะเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 160,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 7 ล้านบาท

สำหรับ เลวานดอฟสกี้ ยังเหลือสัญญากับดอร์ทมุนด์จนถึงฤดูกาล 2013-14 แต่คาดว่าจะตัดสินใจย้ายตามเกิทเซ เพื่อนร่วมทีมเสือเหลืองไปอยู่กับทัพเสือใต้ค่อนข้างแน่นอน