วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' ชูสโมสร-นักเตะไทยเจ๋งไม่แพ้ชาติใดในเอเชีย

นายเนวิน ชิดชอบ ปธ.ทีม บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด เชื่อสโมสรและนักเตะของไทย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สามารถต่อกรกับยอดทีมชั้นนำต่างๆ ในเอเชียได้ หลังจากลูกทีม "เซราะกราว" คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบ 2 ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2013...

วันที่ 1 พ.ค. หลังจากทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทยพรีเมียร์ลีก สร้างผลงานสุดยอด บุกไปเสมอกับ เอฟซี โซล ยอดทีมแกร่งจากเค-ลีก 2-2 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ที่สนามโซล เวิลด์ คัพ สเตเดียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบ 2 ศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2013 ได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ล่าสุด "บิ๊กเน" นายเนวิน ชิดชอบ ประธานทีม "ปราสาทสายฟ้า" ซึ่งทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร หลังจากมีโอกาสร่วมแข่งขันเพียง 2 ปี เท่านั้น กล่าวว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จครั้งนี้ ที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สโมสรและนักเตะของไทย มีศักยภาพสู้กับทีมชั้นนำของเอเชียได้ทุกทีม

"ผมคิดว่าวันนี้มันเป็นวันที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สโมสรจากประเทศไทย ก็มีความแข็งแกร่ง แล้วก็มีความพร้อมที่จะต่อสู้กับ ทีมชั้นนำของเอเชีย ทุกสโมสรได้ และสิ่งที่เป็นความภูมิใจสำหรับผมมากที่สุดในวันนี้ก็คือ ผมได้พิสูจน์ให้เห็นว่า เด็กไทย 9 คนในสนาม สามารถยันสู้กับทีมแชมป์เกาหลีได้เช่นกัน" นายเนวิน กล่าว

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเข้ารอบมาในฐานะรองแชมป์ กลุ่ม อี จะพบกับ บุนย็อดกอร์ ทีมดังจาก อุซเบกิสถาน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยนัดแรก จะเล่นกันที่ สนามไอโมบาย สเตเดียม วันที่ 14 พ.ค. ก่อนยกพลบุกไปเยือน วันที่ 21 พ.ค.นี้.