วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิน' ชูสโมสร-นักเตะไทยเจ๋งไม่แพ้ชาติใดในเอเชีย

นายเนวิน ชิดชอบ ปธ.ทีม บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด เชื่อสโมสรและนักเตะของไทย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สามารถต่อกรกับยอดทีมชั้นนำต่างๆ ในเอเชียได้ หลังจากลูกทีม "เซราะกราว" คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบ 2 ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2013...

วันที่ 1 พ.ค. หลังจากทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนจากไทยพรีเมียร์ลีก สร้างผลงานสุดยอด บุกไปเสมอกับ เอฟซี โซล ยอดทีมแกร่งจากเค-ลีก 2-2 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ที่สนามโซล เวิลด์ คัพ สเตเดียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมกับผ่านเข้าสู่รอบ 2 ศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2013 ได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ล่าสุด "บิ๊กเน" นายเนวิน ชิดชอบ ประธานทีม "ปราสาทสายฟ้า" ซึ่งทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร หลังจากมีโอกาสร่วมแข่งขันเพียง 2 ปี เท่านั้น กล่าวว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จครั้งนี้ ที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สโมสรและนักเตะของไทย มีศักยภาพสู้กับทีมชั้นนำของเอเชียได้ทุกทีม

"ผมคิดว่าวันนี้มันเป็นวันที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สโมสรจากประเทศไทย ก็มีความแข็งแกร่ง แล้วก็มีความพร้อมที่จะต่อสู้กับ ทีมชั้นนำของเอเชีย ทุกสโมสรได้ และสิ่งที่เป็นความภูมิใจสำหรับผมมากที่สุดในวันนี้ก็คือ ผมได้พิสูจน์ให้เห็นว่า เด็กไทย 9 คนในสนาม สามารถยันสู้กับทีมแชมป์เกาหลีได้เช่นกัน" นายเนวิน กล่าว

สำหรับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเข้ารอบมาในฐานะรองแชมป์ กลุ่ม อี จะพบกับ บุนย็อดกอร์ ทีมดังจาก อุซเบกิสถาน ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยนัดแรก จะเล่นกันที่ สนามไอโมบาย สเตเดียม วันที่ 14 พ.ค. ก่อนยกพลบุกไปเยือน วันที่ 21 พ.ค.นี้.

นายเนวิน ชิดชอบ ปธ.ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อสโมสรและนักเตะของไทย พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สามารถต่อกรกับยอดทีมชั้นนำต่างๆ ในเอเชียได้ หลังจากลูกทีม "เซราะกราว" คว้าตั๋วผ่านเข้ารอบ 2 ศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2013... 1 พ.ค. 2556 22:26 ไทยรัฐ