วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยโหด!! ฮือฮา นางเอกเกาหลี ติดทีมชาติมวยหญิง

ทั้งสวยทั้งหมัดหนัก "ลี ซี ยอง" ดาราสาวหน้าหวาน ได้รับคัดเลือกติดทีมขุนพลเสื้อกล้ามหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ เจ้าตัวสุดภูมิใจทำตามฝันสำเร็จ ตั้งเป้าชกกีฬาแห่งชาติและเอเชียนเกมส์ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า ลี ซี ยอง ดารานางแบบ และนักร้องสาวสวยชาวเกาหลีใต้ สร้างความฮือฮา ได้รับคัดเลือกเป็นนักมวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติ หลังจากเธอคว้าชัยชนะในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศ 2013

ลี ซี ยอง วัย 31 ปี สามารถเอาชนะคะแนน คิม ตาซัม ไปได้ 22-20 คะแนน ในการชกรอบชิงชนะเลิศ รุ่น ไลท์ฟลายเวท 48 กก. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และตอนนี้ กำลังตั้งเป้าขยับไปชกในรุ่น ฟลายเวต 51 กก. เพื่อลงแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ เดือนต.ค.นี้ และ เอเชียนเกมส์ 2014 ที่อินชอน บ้านเกิดตัวเอง

"ฉันรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ทำได้สำเร็จ นี่เป็นฝันที่ยิ่งใหญ่ของฉัน และฉันก็พยายามอย่างหนักเพื่อมัน แต่หนทางยังอีกยาวไกล และฉันต้องการขยับไปต่อยในรุ่นอื่น และ ทดสอบความสามารถที่แท้จริงของตัวเอง ในกีฬาแห่งชาติ และหลังจากนั้น ฉันก็อยากจะลองมีโอกาสแข่งเอเชียนเกมส์สักครั้ง" นางเอกชื่อดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ชัยชนะครั้งนี้ ทำให้เธอ กลายเป็นคนดังในวงการบันเทิงคนแรก ในประวัติศาสตร์ที่ได้เป็นตัวแทนนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติเกาหลีใต้ และได้รับการชื่นชมมายมายจากแฟนๆ และเพื่อนฝูงในวงการด้วยกัน.
ทั้งสวยทั้งหมัดหนัก "ลี ซี ยอง" ดาราสาวหน้าหวาน ได้รับคัดเลือกติดทีมขุนพลเสื้อกล้ามหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ เจ้าตัวสุดภูมิใจทำตามฝันสำเร็จ ตั้งเป้าชกกีฬาแห่งชาติและเอเชียนเกมส์ต่อไป... 1 พ.ค. 2556 04:41 1 พ.ค. 2556 05:03 ไทยรัฐ