วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

SMMTV ยิงสด 'ไทยแลนด์ซุปเปอร์ไฟท์' นัดแรก 2 พ.ค.

ศึกมวย “ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ไฟท์” รวมคู่มวยสุดมัน ขึ้นสังเวียนผ้าใบฟาดปาก 2 พ.ค.นี้ ที่เวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยา จ.ชลบุรี SMM TV ถ่ายทอดสดตลอดงาน...

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน ถนนพระราม 9 กรุงเทพฯ นายสุระ เตชะทัด ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงวัฒนธรรม เป็นผู้แทน นายสนธยา คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม พร้อมกับ นายภิรมย์ เจริญแพทย์ นายสนามมวยเทพประสิทธิ์พัทยา, นายคำอินทร์ พูลคลองตัน (ทนายเค ล็อคสาม) โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน และนายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บจม. สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย ร่วมกันแถลงข่าวการถ่ายทอดสดมวยไทยในศึก “ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ไฟท์” จากเวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยา จ.ชลบุรี ผ่านทางช่อง SMM TV สถานีโทรทัศน์กีฬา 24 ชั่วโมง

สำหรับศึกมวยไทย "ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ไฟต์" ซึ่งถือว่าเป็นเวทีมวยมาตรฐานอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย จะประเดิมถ่ายทอดสดนัดแรกในวันพฤหัสบดีที่ 2 พ.ค.นี้ ตรงกับศึกวันทนายเคเจเอสพี ของโปรโมเตอร์ คำอินทร์ พูลคลองตัน หรือทนายเค ล็อกสาม

โดยคู่มวยในรายการที่จะถ่ายทอดสด ทีมงานทนายเค ได้ประกบคู่ "รถถัง จิตรเมืองนนท์" ปะทะ "ปืนกล ต.สุรัตน์" เป็นคู่เอกของรายการ ส่วนคู่เปิดหัวถ่ายทอดสด "พิทักษ์ชัยเล็ก ท.มโนธรรมรักษา" (เกียรติสมบัติ) พบ "ยอดกึกก้อง ราชานนท์", "คะนองศึก สารรังสิต" พบ "เพชรดำเนิน (ดาวพระศุกร์) โฮคิทเช่น"

นายสุระ กล่าวว่า “มวยไทย” เป็นหนึ่งในศิลปะอันเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเห็นการจัดมวยไทยที่เวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยา มีนักมวยไทยคนไทยและมีนักมวยไทยชาวต่างชาติขึ้นชกเวทีแห่งนี้ด้วย ตนคิดว่าจะได้ประโยชน์โดยตรงกับการรณรงค์ส่งเสริมสร้างศิลปะวัฒนธรรมของไทย และการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี

ด้านนายภิรมย์ กล่าวว่า ตนเป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามดูมวยไทยมายาวนาน ทั้งเวทีภูธรและเวทีมาตรฐานในกรุงเทพฯ เมื่อตนมานั่งตำแหน่งนายสนามมวยเวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยา ได้นำประสบการณ์ต่างๆ ที่เห็น มากำหนดเป็นทิศทางการทำงาน ตนจะเน้นนโยบายให้โปรโมเตอร์จัดมวยให้สนุกทุกคู่ และตัดสินให้ยุติธรรม

ส่วน "ทนายเค" นายคำอินทร์ โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันศึกไทยแลนด์ซุปเปอร์ไฟท์ กล่าวว่า การจัดศึกครั้งนี้ ในฐานะโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน ได้คัดสรรคู่มวยที่คิดว่ามีชื่อเสียงในวงการ มีรูปแบบการชกที่ดุดันถูกใจแฟนมวย มาชกออกตู้ให้ผ่านสายตาแฟนมวยในประเทศและต่างประเทศให้ได้รับชมกัน ตนมั่นใจว่าคู่มวยที่จัดมาแต่ละคู่จะไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ว่าจะรับชมการถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV ในเวลา 21.00 น.เป็นต้นไป หรือจะเข้ามาชมแบบสดๆ ที่เวทีมวยเทพประสิทธิ์ ตนคิดว่าความมันความสะใจเข้าถึงอารมณ์อย่างแน่นอน

ด้านนายปราชญ์ กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทมีนโยบายขยายการถ่ายทอดสดด้วยการเพิ่มการถ่ายทอดสดมวยไทย ซึ่งจากเรตติ้งผู้ที่ติดตามชมรายการข่าวมวยไทย ในรายการมวยไทยรายวัน และคู่มันมวยไทย ได้รับความนิยมสูงมาก SMMTV จึงจัดถ่ายทอดสดมวยไทยทุกวันพฤหัสบดี ระหว่างเวลา 21.00-22.30 น. เริ่มนัดแรกวันที่ 2 พ.ค.นี้

ศึกมวย “ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ไฟท์” รวมคู่มวยสุดมัน ขึ้นสังเวียนผ้าใบฟาดปาก 2 พ.ค.นี้ ที่เวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยา จ.ชลบุรี SMM TV ถ่ายทอดสดตลอดงาน... 25 เม.ย. 2556 19:52 ไทยรัฐ