วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกม 'ปืน-ทอฟฟี' ร่วมยืนไว้อาลัยเหตุบึมบอสตัน-ฮิลส์โบโร่

นักเตะ อาร์เซนอล กับ เอฟเวอร์ตัน รวมถึงผู้ตัดสินและแฟนบอล จะยืนไว้อาลัยให้กับ 2 เหตุโศกนาฏกรรมช็อกโลก ที่เกิดขึ้นวันเดียวกัน ก่อนเกมพรีเมีียร์ลีก ที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม คืนวันอังคารนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย.ว่า ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ระหว่าง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล กับ "ทอฟฟีสีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน จะมีพิธียืนสงบนิ่งเป็นเวลาหนึ่งนาที ไว้อาลัยให้เหตุระเบิดสะเทือนขวัญในงานวิ่งมาราธอน ที่เมืองบอสตัน และ ครบรอบ 24 ปี โศกนาฏกรรม ฮิลส์โบโร ที่สนาม เอมิเรตส์สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ คืนวันอังคารนี้

นอกจากนี้ นักเตะทั้งสองทีม จะยังสวมใส่ปลอกแขนสีดำเช่นเดียวกับ ผู้ตัดสิน นีล สวอร์บริก และทีมงานอีกด้วย ขณะที่เกมกีฬาอาชีพในสหรัฐฯ ทั้งศึกบาสเอ็นบีเอ, ฮอคกี้นำ้แข็ง เอ็นแอชแอล และ เบสบอล เอ็มแอลบี ที่มีโปรแกรมแข่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ต่างก็แสดงความไว้อาลัยกับเหยื่อเหตุระเบิดที่บอสตัน ในครั้งนี้ด้วย ท่ามกลางความโศกเศร้าของชาวอเมริกันทั้งประเทศ

สำหรับ เหตุระเบิด 2 ครั้งซ้อนที่ เมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตต์ ประเทศสหรัฐฯ เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว อย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บกว่า 140 คน ขณะที่ เหตุการณ์ฮิลส์โบโร่ มีแฟนบอลเสียชีวิตไปถึง 96 ราย จากเหตุอัฒจันทร์พังลงมา เพราะมีแฟนบอลแออัดกันมากไป ระหว่างเกม ลิเวอร์พูล กับ นอตติงแฮม ฟอเรสต์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ปี 1989.

นักเตะ อาร์เซนอล กับ เอฟเวอร์ตัน รวมถึงผู้ตัดสินและแฟนบอล จะยืนไว้อาลัยให้กับ 2 เหตุโศกนาฏกรรมช็อกโลก ที่เกิดขึ้นวันเดียวกัน ก่อนเกมพรีเมีียร์ลีก ที่สนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม คืนวันอังคารนี้... 16 เม.ย. 2556 22:58 ไทยรัฐ