วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฮมิลตัน'ป่วยก่อนซิ่งเซี่ยงไฮ้-'ชูมี่'นั่งทูต'เมอร์เซเดส'

"ลูอิส แฮมิลตัน" ต้องยกเลิกการโชว์ตัว หลังจากมีอาการป่วย ก่อนเปิดฉาก ศึกเอฟวัน เซี่ยงไฮ้กรังด์ ปรีซ์ แต่เชื่อพร้อมฝึกซ้อมวันศุกร์นี้ ขณะที่ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เซ็นสัญญาเป็นทูตให้กับ เมอร์เซเดส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 เม.ย.ว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับทีมเมอร์เซเดส มีอาการป่วย ก่อนศึกเอฟวันชิงแชมป์โลก 2013 รายการ เซี่ยงไฮ้ กรังด์ปรีซ์ ประเทศจีน สุดสัปดาห์นี้

นักแข่งชาวสหราชอาณาจักร​ ต้องยกเลิกงานแถลงข่าวของตัวเอง และกลับไปพักฟื้นร่างกายที่โรงแรม หลังจากรู้สึกไม่สบายตัว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ขณะที่โฆษกของ เมอร์เซเดส เผยว่า แชมป์โลกปี 2008 ซึ่งย้ายจาก แมคลาเรน มาเมื่อช่วงปิดฤดูกาลที่แล้ว น่าจะพร้อมกลับมาลงฝึกซ้อมได้ตามกำหนดการ ในวันศุกร์นี้ โดยชี้แจงว่า เป็นเพียงแค่อาการระคายเคืองตาเท่านั้น

สำหรับ ทีมเมอร์เซเดส ได้แชมป์ที่ เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อปีที่แล้ว จากผลงานของ นิโก รอสเบิร์ก นักขับชาวเยอรมัน ซี่งเป็นแชมป์กรังด์ปรีซ์แรกของเจ้าตัวอีกด้วย ส่วน แฮลมิลตัน เพิ่งจบอันดับ 3 ในการแข่งขันมาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อเดือนที่แล้ว

ทางด้าน มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานแชมป์โลก 7 สมัย วัย 44 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของ เมอร์เซเดส หลังจากเซ็นสัญญาระยะยาว เพื่อช่วยพัฒนาและส่งเสริมเรื่องเทคโนโลยี และความปลอดภัยบนถนนในอนาคตของ ค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติเยอรมัน.

"ลูอิส แฮมิลตัน" ต้องยกเลิกการโชว์ตัว หลังจากมีอาการป่วย ก่อนเปิดฉาก ศึกเอฟวัน เซี่ยงไฮ้กรังด์ ปรีซ์ แต่เชื่อพร้อมฝึกซ้อมวันศุกร์นี้ ขณะที่ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ เซ็นสัญญาเป็นทูตให้กับ เมอร์เซเดส... 12 เม.ย. 2556 02:25 ไทยรัฐ