วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี' เสียฟอร์ม!! โดนหุ่นยนต์เซฟลูกยิงจุดโทษ

ต่างดาวหรือจะสู้หุ่นยนต์ "ลีโอเนล เมสซี" แอบเหงื่อตก เจอหุ่นยนต์ผู้รักษาประตู ดักทางป้องกันลูกจุดโทษของตัวเองได้ถึง 2 ครั้งติด ก่อนดาวยิงบาร์ซา จะแก้หน้าซัดเข้าไปได้ในท้ายที่สุด...

สำนักข่าวต่าวประเทศรายงานวันที่ 8 เม.ย.ว่า ลีโอเนล เมสซี สตาร์นักเตะของโลกของบาร์เซโลนา ต้องเสียหน้าเล็กน้อย เมื่อไม่สามารถเอาชนะหุ่นยนต์ผู้รักษาประตู ในเกมดวลยิงจุดโทษ ทางรายการของสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่น

เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลก 4 สมัยติดต่อกัน ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการดังกล่าว และเขาก็พบว่า มันยากกว่าการยิงจุดโทษกับผู้รักษาประตูมนุษย์เสียอีก โดยหุ่นยนต์ตัวนี้มีขนาดสูงกว่า โกล์ แถมยังมีการติดตั้งอุปกรณ์จับทางความเร็วอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเสียฟอร์มซัดพลาดเป้าไปใน 2 ครั้งแรก เมสซี ก็พิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นยอดนักเตะอันดับ 1 ของโลกของตัวเอง จนในที่สุดสามารถเอาชนะหุ่นยนต์ตัวนี้ ส่งบอลเข้าไปตุงตาข่าย ทำสกอร์เสมอเป็น 2-2 ได้สำเร็จ

ชมคลิปที่นี่

ต่างดาวหรือจะสู้หุ่นยนต์ "ลีโอเนล เมสซี" แอบเหงื่อตก เจอหุ่นยนต์ผู้รักษาประตู ดักทางป้องกันลูกจุดโทษของตัวเองได้ถึง 2 ครั้งติด ก่อนดาวยิงบาร์ซา จะแก้หน้าซัดเข้าไปได้ในท้ายที่สุด... 8 เม.ย. 2556 00:46 ไทยรัฐ