วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อตีข่าว 'คาเมดะ' ชนะค้านสายตา-แฟนชาวไทยโวย 'พนมรุ้งเล็ก โดนโกง

สื่อกำปั้นโลก ตีข่าว โกกิ คาเมดะ ป้องกันแชมป์ WBA ได้แบบค้านสายตาอีกครั้ง หลังชนะคะแนน พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม ไม่เป็นเอกฉันท์ ขณะที่แฟนมวยชาวไทย โวยแหลก โดน นักชกญี่ปุ่น โกงคว้าชัยเห็นๆ...

วันที่ 7 เม.ย. สื่อต่างประเทศเสนอข่าว โกกิ คาเมดะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น คว้าชัยแบบค้านสายตาอีกครั้ง หลังจากเฉือนชนะ พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม ผู้ท้าชิงชาวไทย แบบไม่เป็นเอกฉันท์ ในการชกป้องกันแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นแบนตัมเวท 118 ปอนด์ ที่ บอดีย์ เมคเกอร์ โคลอสเซียม เมืองโอซากา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ คาเมดะ รักษาเข็มขัดแชมป์โลก ด้วยการชนะคะแนนแบบมีปัญหาเดียวกันนี้มาแล้ว ในการต่อยกับ ฮูโก รุยซ์​ ชาวเม็กซิโก ในบ้านตัวเอง เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่ผ่านมา สำหรับครั้งนี้ ตลอดการชก 12 ยก พนมรุ้งเล็ก เป็นฝ่ายเดินเข้าหาตลอด และใช้หมัดแย็ปขวานำได้ดี จนคาเมดะ มีเลือดออกจมูกในช่วงกลางยก ซึ่งมีเพียงยกที่ 9 และ 10 ที่พนมรุ้งเล็ก ผ่อนมากไป เลยเปิดโอกาสให้ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ได้ออกอาวุธมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในยกที่ 11 นักชกไทย ก็กลับมาทำได้ดี จนกระทั่งเมื่อระฆังดังหมดยก พนมรุ้งเล็ก เดินชูมือเข้ามุมอย่างมั่นใจ ส่วนแฟนมวยเจ้าถิ่น ก็ปรบมือกันแบบหงอยๆ แต่เมื่อกรรมการประกาศคะแนน กลายเป็น คาเมดะ พลิกเป็นฝ่ายชนะเสียง 2-1 คะแนน 115-113 และ 115-114 ส่วน พนมรุ้งเล็ก ชนะ 116-113 ซึ่งหลังจากทราบผล คาเมดะ ก็ยอมรับว่า ตัวเองชกได้ห่วย และขอโทษแฟนๆ ซ้ำไปซ้ำมาถึง 6 ครั้ง

ส่วน เว็บไซต์ บ็อกซิ่งซีน สื่อมวยโลกชื่อดัง ได้วิพากษ์วิจารณ์ว่าคาเมดะ ไม่ได้ชกเหนือกว่า นักมวยชาวไทย แต่เมื่อต้องตัดสินหากผู้ชนะ ความเป็นเจ้าบ้านของ คาเมดะ ก็เพียงพอที่จะช่วยให้เขาเอาตัวรอด ป้องกันแชมป์โลกของตัวเองได้ต่อไปอีกครั้ง

ทางด้าน แฟนมวยชาวไทยหลายคนที่ได้ชมการชกสดๆ ต่างก็ออกมาแสดงความเห็นผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ว่า ไม่เห็นด้วยกับผลการแข่งขันดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ชี้ว่า นักชกไทย โดนโกง และน่าจะเป็นฝ่ายชนะในไฟต์นี้มากกว่า ขณะเดียวกันก็ได้กล่าวชื่นชมว่า พนมรุ้งเล็ก ทำได้ดี และให้กำลังใจสู้ต่อไปอีกด้วย

ชัยชนะไฟต์นี้ ทำให้ คาเมดะ ป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 6 พร้อมเพิ่มสถิติชนะ 30 (ชนะน็อก 17) แพ้ 1 ขณะที่ พนมรุ้งเล็ก ชนะ 36 (ชนะน็อก 19) แพ้ 2

สื่อกำปั้นโลก ตีข่าว โกกิ คาเมดะ ป้องกันแชมป์ WBA ได้แบบค้านสายตาอีกครั้ง หลังชนะคะแนน พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม ไม่เป็นเอกฉันท์ ขณะที่แฟนมวยชาวไทย โวยแหลก โดน นักชกญี่ปุ่น โกงคว้าชัยเห็นๆ... 7 เม.ย. 2556 22:36 ไทยรัฐ