วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยก 'อลาบา' แบ็คซ้ายดีที่สุดในโลก


"มัทธีอัส ซามเมอร์" ยก "เดวิด อลาบา" กองหลังทีมชาติออสเตรีย และทีมบาเยิร์น มิวนิค คือแบ็คซ้ายดีที่สุดในโลกขณะนี้ หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า "มัทธีอัส ซามเมอร์" ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ยกย่องให้ "เดวิด อลาบา" กองหลังทีมชาติออสเตรีย คือแบ็คซ้ายดีที่สุดในโลกขณะนี้ หลังโชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมให้ทีมในฤดูกาลนี้

หลังจาก "เดวิด อลาบา" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมให้ทีมเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมจากศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่พบกับทีมยูเวนตุส ดาวรุ่งวัย 20 ปี สามารถทำประตูแรกเบิกร่องในเวลาไม่ถึงนาทีนับตั้งแต่เริ่มเขี่ยลูกในครึ่งแรก ทำให้ "มัทธีอัส ซามเมอร์" ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ออกมาชมว่านี่คือแบ็คซ้ายดีที่สุดในโลก

"เดวิดเป็นนักเตะคนสำคัญสำหรับทีม แม้เขาอายุยังน้อย แต่เขาก็พร้อมแล้วที่จะยึดตำแหน่งหนึ่งในแบ็คซ้ายดีที่สุดในโลก" ซามเมอร์ กล่าว

ขณะที่ "จุปป์ ไฮน์เกส" กุนซือทีมเสือใต้ ยกย่องลูกทีมผิวสีรายนี้ว่า เดวิดกำลังเล่นอยู่ในช่วงฟอร์มขึ้น เขาสามารถเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่อง แต่เขาจะต้องปรับปรุงและพัฒนาฝีเท้าของตัวให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปในอนาคต

สำหรับ อลาบา เกิดที่เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1992 มีพ่อเป็นชาวไนจีเรีย ทำงานด้านวงการเพลง ส่วนแม่เป็นชาวฟิลิปปินส์ มีอาชีพเป็นนางพยาบาล เข้ามาอยู่ในทีมเยาวชนของทีมเสือใต้ในฤดูกาล 2008-09 ก่อนจะขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่เมื่อฤดูกาล 2010 ถึงปัจจุบัน ลงเล่น 76 นัด ทำ 8 ประตู และติดทีมชาติออสเตรีย 24 นัด ทำ 3 ประตู

"มัทธีอัส ซามเมอร์" ยก "เดวิด อลาบา" กองหลังทีมชาติออสเตรีย และทีมบาเยิร์น มิวนิค คือแบ็คซ้ายดีที่สุดในโลกขณะนี้ หลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้... 4 เม.ย. 2556 20:47 ไทยรัฐ