วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลกูปรีรวมพลกดดัน ทวงสิทธิ์ศรีสะเกษ เอฟซี

กลุ่มแฟนคลับและกลุ่มแฟนบอลของทีมศรีสะเกษ เอฟซี รวมพลแสดงพลังคัดค้านคำสั่งศาลปกครองอุบลราชธานี กรณีคืนสิทธิ์ให้ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ยืนยัน พร้อมประท้วงและชุมนุมกดดันศาลปกครอง รวมทั้งบอร์ดบริหาร อีสาน ยูไนเต็ดอย่างต่อเนื่อง...เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มี.ค. บริเวณสนามศรีนครลำดวน สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กลุ่มแฟนคลับและกลุ่มแฟนบอลที่รักในทีมศรีสะเกษ เอฟซี กว่า 50 คน นำโดย นายวิทยา อินทวี ประธานกลุ่มแฟนคลับทีมกูปรีในบ้าน ได้รวมตัวแสดงพลังคัดค้าน ก่อนจะเคลื่อนพลไปปิดหน้าบริษัท กิจเจริญการ์เมนท์ 1993 ซึ่งเป็นบริษัทของนายสมบัติ เกียรติสุรนนท์ หนึ่งในบอร์ดผู้บริหารทีมอีสาน ยูไนเต็ด หลังศาลปกครองอุบลราชธานี ได้ออกคำสั่งให้ทุเลาการบังคับตามมติของคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลฯ ที่ให้บริษัท ศรีสะเกษ เอฟซี จำกัด ได้รับสิทธิ์ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 จึงทำให้สิทธิ์การทำทีมได้กลับมาอยู่ที่ทีมอีสาน ยูไนเต็ด อีกครั้ง เป็นการชั่วคราว ส่งผลให้ต้องเลื่อนเกมระหว่างศรีสะเกษ เอฟซี ออกไปแบบไม่มีกำหนดทุกเกม แม้ว่าจะลงสนามมาแล้ว 3 นัดก็ตาม

ด้านนายวิทยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่พวกเรารวมตัวกันในวันนี้ เพื่อจะคัดค้านและขอความเป็นธรรมให้กับกลุ่มแฟนคลับ และกลุ่มแฟนบอลที่รักในทีมศรีสะเกษ เอฟซี หลังศาลปกครองอุบลราชธานี ได้ออกคำสั่งให้คืนสิทธิ์การลงเตะไทยพรีเมียร์ลีกให้ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ทำให้ต้องเลื่อนเกมการแข่งขันของศรีสะเกษ เอฟซี ออกไปแบบไม่มีกำหนดทุกเกม ซึ่งตรงนี้ผมเห็นว่า ทางศาลปกครองอุบลราชธานี ไม่มีความเป็นธรรม และไม่ถูกต้องที่ศาลปกครองอุบลราชธานี ทำแบบนี้ โดยผมคิดว่า ทีมศรีสะเกษ เอฟซี และสิทธิ์การลงเตะในศึกไทยพรีเมียร์ลีก มันเป็นสิทธิ์ของพวกเราชาวจังหวัดศรีสะเกษ

"ผมไม่เข้าใจว่า เขาจะมาฟ้องเอาคืนทำไม พวกเรากลุ่มแฟนคลับและกลุ่มแฟนบอลไม่เข้าใจจริงๆ ส่วนแนวทางการเคลื่อนไหว หรือการต่อสู้นั้น พวกเรากลุ่มแฟนคลับและกลุ่มแฟนบอลที่รักในศรีสะเกษ เอฟซี จะมีการเคลื่อนไหวในทุกๆ ทางอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการประท้วง การชุมนุมกดดันศาลปกครอง และบอร์ดบริหาร อีสาน ยูไนเต็ด ซึ่งพวกเรายืนยันจะเดินหน้าเอาทีมศรีสะเกษ เอฟซี คืนมาสู่บ้านเกิดให้ได้" นายวิทยา กล่าว

ด้านแฟนคลับศรีสะเกษ เอฟซี รายหนึ่ง กล่าวระบายให้ฟังว่า ตนอยากจะฝากให้พ่อแม่พี่น้อง หรือแฟนบอลจังหวัดอื่น ได้เข้าใจคนจังหวัดศรีสะเกษบ้าง ทุกคนที่มาร่วมต่อสู้ในครั้งนี้ ทุกคนมีหน้าที่การงานทำกันทุกคน แต่ที่มาวันนี้ก็เพราะพวกเรารักในจังหวัดศรีสะเกษ รักในทีมศรีสะเกษ เอฟซี พวกเราคิดว่าไม่ทีมแฟนบอลทีมไหนที่อยากมานั่งประท้วงต่อสู้แบบนี้ พวกเราอยากจะถามกลับไปว่า ถ้าทีมของคุณเป็นแบบนี้พวกคุณจะรู้สึกอย่างไร

กลุ่มแฟนคลับและกลุ่มแฟนบอลของทีมศรีสะเกษ เอฟซี รวมพลแสดงพลังคัดค้านคำสั่งศาลปกครองอุบลราชธานี กรณีคืนสิทธิ์ให้ทีมอีสาน ยูไนเต็ด ยืนยัน พร้อมประท้วงและชุมนุมกดดันศาลปกครอง รวมทั้งบอร์ดบริหาร อีสาน ยูไนเต็ดอย่างต่อเนื่อง... 30 มี.ค. 2556 21:16 30 มี.ค. 2556 21:26 ไทยรัฐ