วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์'นำแข้งผีท้าดวล'ยอร์ค-โคล'ปิดตาจบสกอร์

(ภาพจาก Dailymail)

เวย์น รูนีย์ , แดนนี เวลเบค และ "ชิชาริโต"ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดช หน่วยล่าตาข่ายทีม"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ก เจอบททดสอบความเป็นคู่หูหลังต้องดวลปิดตาจ่ายบอลทำประตูกับ ดไวท์ ยอร์ค และ  แอนดี โคล สองกองหน้าในตำนาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 28 มี.ค. เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กุนซือเฒ่าทีม"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยเปรียบเทียบความยอดเยี่ยมของทีมชุดนี้ว่าเหมือนกับทีมชุดประวัติศาสตร์คว้าทิปเปิลแชมป์ปี 1999 หลังสามารถทำผลงานพาต้นสังกัดเก็บแต้มนำโด่งจ่อเข้าป้ายความแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2012-13

ล่าสุดทางคำพูดดังกล่าวก็ได้รับการท้าทายเมื่อทาง"บีวิน"บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการพนันบอลออนไลน์ชื่อดังของยุโรปพันธมิตรของแมนฯยูไนเต็ด ได้จัดทดสอบความเป็นคู่หูล่าตาข่ายด้วยการจับเอา กองหน้าชุคปัจจุบันอย่าง เวย์น รูนีย์ , แดนนี เวลเบค และ "ชิชาริโต"ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดช ลงทดสอบปิดตาจ่ายบอลและจบสกอร์ ขณะที่คู่แข่งก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลเป็น ดไวท์ ยอร์ค และ  แอนดี โคล สองกองหน้าในตำนาน

โดยว่ากันว่าคู่หูหัวหอกที่ดีที่สุดเพียงแค่การขยับตัวก็สามารถเข้าใจกันได้ว่าคู่หูของตนต้องการบอลตรงจุดไหนเพื่อฉีกแนวรับคู่แข่งให้เป็นชิ้นๆ ซึ่งผลออกมาก็ดูเหมือนว่า โคล และ ยอร์ค จะเป็นฝ่ายที่ประสานงานได้ดีกว่า ขณะที่ รูนีย์ เองก็ตัดสินใจขอปิดตาทำประตูด้วยลูกยิงจักรยานอากาศอันโด่งดังแต่ก็วืดไปตามระเบียบก่อนจะคืนสู่สามัญด้วยวอลเลย์เข้าตาข่ายปิดท้าย

ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษกล่าวติดตลกว่า"เราสนุกกับการแข่งขันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชิชาริโต ที่เป็นนักเตะเหมือนกับ แอนดี ขณะที่ ผมก็ดีกว่า ยอร์ค อยู่นิดนึง".

เวย์น รูนีย์ , แดนนี เวลเบค และ "ชิชาริโต"ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดช หน่วยล่าตาข่ายทีม"ปิศาจแดง"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ก เจอบททดสอบความเป็นคู่หูหลังต้องดวลปิดตาจ่ายบอลทำประตูกับ ดไวท์ ยอร์ค และ แอนดี โคล สองกองหน้าในตำนาน... 28 มี.ค. 2556 22:56 ไทยรัฐ