วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไซส์ไม่เกี่ยว! คลิปชายอ้วนโชว์เทคนิคเดาะบอลขั้นเทพ

(ภาพจาก Daillymail)

แอนดรูว์ คาสซิดี้ อดีตชาวประมง วัย 50 ปี กลายเป็นคนดังบนโลกไซเบอร์ในชั่วข้ามคืนพร้อมถูกขนานนามว่าเป็น"มาราโดนาแห่งเวลส์"หลังมีคลิปที่เขาโชว์ความสามารถเดาะบอลสุดเทพที่แม้แต่มืออาชีพบางคนยังทำไม่ได้ออกมาถึงแม้ตัวเขาจะมีน้ำหนักมากถึง 20 สโตน(ราว 127 กิโลกรัม)ก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มี.ค. แอนดรูว์ คาสซิดี้ หนุ่มใหญ่ชาวเวลส์กลายเป็นคนดังบนโลกไซเบอร์ในชั่วข้ามคืน หลังมีคลิปที่เขาโชว์ความสามารถเดาะบอลสุดเทพระดับมืออาชีพยังอายหลุดออกมาถึงแม้ตัวเขาจะมีน้ำหนักมากถึง 20 สโตน(ราว 127 กิโลกรัม)ก็ตาม

คาสซิตี้ ชายร่างใหญ่ว่างงาน วัย 50 ปีจาก มิลฟอร์ด เฮฟเวน ใน เพมโบรกเซีย ถูกขนานนามว่าเป็น"มาราโดนาแห่งเวลส์"หลังเจ้าตัวโชว์เทคนิคการเดาะบอลสุดเหนือชั้นอยู่ที่ข้างถนนจนมีผู้ที่ผ่านไปมาใช้มือถือถ่ายคลิปไว้ก่อนจะเอาไปโพสลงบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งคลิปดังกล่าวก็ถูกส่งต่อจนกระจายไปทั่วโลก

โดยคลิปตัวแรกที่สร้างชื่อให้เขาถูกถ่ายโดยชายชาวเวลส์คนหนึ่งที่ผ่านไปมาแถว มิลฟอร์ด ฮาเวน ซึ่งเป็นตอนที่เขากำลังเดาะบอลตรงลานจอดรถแห่งหนึ่งและคลิปดังกล่าวก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้เขาได้รับเชิญให้เป็นแขกวีไอพีไปโชว์เดาะบอลในพิธีเปิดการแข่งขัน"เวิลด์ ฟรี สไตล์ ฟุตบอล แชมเปียนส์ชิพ"ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ช่วงเดือนเมษายนนี้ ซึ่งการไปโชว์ดังกล่าวเขาจะได้รับการดูแลอย่างดีโดยพักที่โรงแรมชั้นหนึ่งของดูไบ อีกทั้งรับค่าตอบแทนในฐานะทีเป็นแขก 200 ปอนด์ต่อวัน( ราว 10,000 บาท)

และล่าสุดนี้ แอนดรูว์ ก็ไม่รอช้าปล่อยคลิปตัวที่สองพร้อมบอกเล่าถึงที่มาในความสามารถของเขาที่ปรากฏในคลิปแรกกับสื่อผู้ดีอย่าง"เดลีเมล์" ว่า"มันเป็นเรื่องที่บ้ามากๆที่จะคิดว่ามีใครหลายๆคนได้เห็นถึงความสามารถของผม บางครั้งก็มีเด็กมาเตะบอลกับผมแต่พวกเขาก็กลับบ้านก่อนที่ผมจะได้โชว์อะไร"

"ผมว่องไวมากๆสำหรับคนอ้วนด้วยกัน และผมยังเป็นคนที่มีสายตาและมือประสานงานกันได้ดี,มีความสมดุลและการกะจังหวะที่ดี"

นอกจากนี้น แอนดรูว์ ยังได้เผยว่านับตั้งแต่เลิกทำอาชีพจับปลาเมื่อปี 2002เขาได้ฝึกความสามารถดังกล่าวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงต่อวันโดยอาศัยพื้นที่ลานจอดรถ

"ผมเก่งพอตัวถึงแม้จะมีชั้นไขมันอยู่บนตัวผมมากมายซึ่งความสามารถที่ได้มามันมาจากการฝึกซ้อมเท่านั้นและผมก็มีเวลาสำหรับเรื่องนี้มากมายทีเดียว"

ด้าน ลี เดย์ นักข่าวท้องถิ่นกล่าวว่า"เมื่อปีที่ผ่านมา ผมเห็นเขาทำอย่างนี้ตรงท่าเรือ แต่เมื่อดูจากคลิปที่ออกมาล่าสุดความสามารถของเขาเหนือกว่าตอนนั้นมาก".

แอนดรูว์ คาสซิดี้ อดีตชาวประมง วัย 50 ปี กลายเป็นคนดังบนโลกไซเบอร์ในชั่วข้ามคืนพร้อมถูกขนานนามว่าเป็น"มาราโดนาแห่งเวลส์"หลังมีคลิปที่เขาโชว์ความสามารถเดาะบอลสุดเทพที่แม้แต่มืออาชีพบางคนยังทำไม่ได้ออกมาถึงแม้ตัวเขาจะมีน้ำหนักมากถึง 20 สโตน(ราว 127 กิโลกรัม)ก็ตาม... 27 มี.ค. 2556 21:55 ไทยรัฐ