บริการข่าวไทยรัฐ

'พรอนงค์' เจ๋งซิวที่ 3 ร่วมแอลพีจีเอ 'วูดส์' จ่อแชมป์อาร์โนลด์ฯ

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โชว์ฟอร​์มเยี่ยม คว้าอันดับ 3 ร่วม ศึกแอลพีจีเอ เกีย คลาสสิก ที่สหรัฐฯ รับเงินเข้ากระเป๋า 2.72 ล้านบาท ขณะที่ "ไทเกอร์ วูดส์" จ่อแชมป์ อาร์โนลด์ พัลเมอร์ฯ หลังนำคู่แข่ง 3 สโตรก แต่ยังหวดไม่จบ เพราะลมแรง ต้องเลื่อนสวิงไปเป็นวันจันทร์...

 

ศึกกอล์ฟแอลพีจีเอ รายการ เกีย คลาสสิก ที่ เอเวียรา กอล์ฟ คลับ คาร์สแบด แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จบรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าอันดับ 3 ร่วมมาครอง พร้อมก้บรับเงินรางวัลไป 90,748 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2.72 ล้านบาท

"โปรแหวน" เก็บเพิ่มวันสุดท้ายได้อีก 4 อันเดอร์ จากผลงาน 7 เบอร์ดี เสีย 3 โบกี สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ ส่วนแชมป์ตกเป็นของ เบียตริซ เรการี จากสเปน ชนะเพลย์ออฟ ไอ.เค.คิม จากเกาหลีใต้ ไปได้ หลังทั้งคู่สกอร์รวมเท่ากัน 9 อันเดอร์พาร์ ส่วน "น้องโม" โมรียา จุฑานุกาล มี 1 อันเดอร์พาร์ จบอันดับ 32 ร่วม และธิดาภา สุวรรณปุระ เกินไป 11 โอเวอร์พาร์ จบอันดับ 67 ร่วม

ทางด้านกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการ อาร์โนลด์ พัลเมอร์ อินวิเตชั่นนอล ที่สนามเบย์ ฮิลล์ คลับ แอนด์ ลอดจ์ ออร์ลันโด ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันเดียวกัน เป็นการแข่งขันรอบที่สี่ แต่ว่าแข่งไม่จบเนื่องจากโดนพายุลมแรงเล่นงาน ทำให้ต้องเลื่อนไปแข่งกันต่อในวันจันทร์​

โดยผู้นำยังเป็นของ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ โปรมือ 2 ของโลก จากสหรัฐฯ มี 12 อันเดอร์พาร์ หลังจากตีไป 2 หลุม ในรอบนี้ ส่วนอันดับ 2 ร่วม ได้แก่ คีแกน แบรดลีย์, เคน ดุ๊ก, จอห์น ฮูห์ และ ริคกี ฟาวเลอร์ จากสหรัฐฯ มีคนละ 9 อันเดอร์พาร์ แต่ยังหวดไม่จบเช่นเดียวกัน

สำหรับก้านเหล็กวัย 37 ปี มีโอกาสทำอันดับขึ้นไปรั้งอันดับ 1 ของโลกได้อีกครั้ง นับตั้งแต่เดือน ต.ค.ปี 2010 แทนที่ของ รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรหนุ่มชาวไอร์แลนด์เหนือ ที่ไม่มีโปรแกรมแข่งในสัปดาห์นี้ หากเขาสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 8 ของเขาในทัวร์นาเมนต์นี้ได้สำเร็จ และยังจะเป็นแชมป์รายการที่ 3 ของเขาในปี 2013 อีกด้วย