วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ยอดมวยไทย 'ยอดวิชา-แสนชัย' วัดฝีมือใครเจ๋งกว่า 9 เม.ย.นี้

ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ มอบของขวัญปีใหม่ไทยให้แฟนมวย ด้วยการหนุน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ระเบิด ศึกเพชรยินดีนัดยิ่งใหญ่ ที่เวทีมวยลุมพินี ในวันอังคารที่ 9 เม.ย. ก่อนเฉลิมฉลองเทศกาลวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย ด้วยการให้ “คู่มวยในฝัน” ยอดมวยตัดยอดมวย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทยปี 45 พิสูจน์ความเป็นยอดมวยไทยคนล่าสุด ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ พร้อมคู่มวยเงินล้านเต็มรายการ...

 

วันที่ 24 มี.ค. หลังจากที่สร้างผลงานกระหึ่มวงการมวยมาตลอด ด้วยการจัดรายการใหญ่ จนแฟนมวยศรัทธาเสมอมา ล่าสุด ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ก็หนุนให้ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ จัดศึกเพชรยินดีนัดยิ่งใหญ่เงินล้านอีกครั้ง ในวันอังคารที่ 9 เม.ย. ฉลองเทศกาลวันสงกรานต์ ด้วยการนำเอายอดมวยไทยแห่งยุคมาลงรายการอัดแน่น เป็นของขวัญปีใหม่ไทยให้กับแฟนมวย เป็นคู่เอกได้ทุกคู่

แต่คู่แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทยเจ้าของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย “ถ้วยพระราชทานฯ” ปี 2545 และเจ้าของรางวัลยอดมวยไทยสยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 3 รับมือความร้อนแรงของยอดมวยไทยคนล่าสุด ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ นักมวยไทยยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย “ถ้วยพระราชทานฯ” ปี 2555 (ล่าสุด) และเจ้าของตำแหน่งยอดมวยไทยสยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 7 ในพิกัด 133 ปอนด์ ต้องบอกว่าเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่แฟนๆ มวยต้องการชม

ยังไม่พอ “เสี่ยเน้า” ยังอัดเอายอดมวยไทยแห่งยุคอัดแน่นรายการ ดังนี้ สิงห์ดำ เกียรติหมู่ 9 ยอดมวยไทย ปี 2549 ดวลเข่า เพชรบุญชู เอฟ.เอ.กรุ๊ป, ก้องศักดิ์ ศิษย์บุญมี เจอ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจอ เพชรพนมรุ้ง ว.สังข์ประไพ, ทอง ปุ๋ยดีนายดี เจอ เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ, หยกวิทยา เพชรสี่หมื่น แตกหัก ศักดิ์สุริยา ไก่ย่างห้าดาวยิม, สะท้านเมืองเล็ก วินดี้สปอร์ต เดิมพัน ดอกไม้แดง อ.จิรวรรณ, พรเสน่ห์ ศิษย์มนต์ชัย เจอ สิงห์ดำ โชคกัณนะ, วันชนะ อ.บุญช่วย เจอ เก่งกล้า ส.โชค-กิจชัย, ฟ้าส่องแสง วินดี้สปอร์ต เจอ ชายน้อย วรวุฒิ

“ผมมั่นใจว่าวันอังคารที่ 9 เม.ย. จะเป็นอีกรายการที่สร้างผลงานให้กระหึ่มวงการมวยเพราะเป็นรายการที่เราต้องการมอบเป็นของขวัญปีใหม่ของคนไทยให้แฟนมวย อยากให้แฟนมวยมาพิสูจน์ว่า แสนชัย กับ ยอดวิชา ใครจะเป็นสุดยอดมวยแห่งแผ่นดิน เป็นศึกแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรี ซึ่งเป็นคู่มวยในฝันที่แฟนมวยต้องการชม ถึงแม้ว่ารายการนี้จะลงทุนสูง แต่ผมก็พร้อมที่จะสนับสนุน “เสี่ยเน้า” ให้เขาทำงานใหญ่ เพื่อที่จะพัฒนาวงการมวยให้ดียิ่งขึ้น เรื่องขาดทุนกำไร ผมไม่เคยคิดครับ” ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ผู้เสียสละวงการมวยกล่าว

ศึกเพชรยินดีนัดยิ่งใหญ่ ที่เวทีมวยลุมพินี ในวันอังคารที่ 9 เม.ย. จัด “คู่มวยในฝัน” ยอดมวยตัดยอดมวย แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมยอดมวยไทยปี 45 พิสูจน์ความเป็นยอดมวยไทยคนล่าสุด ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ พร้อมคู่มวยเงินล้านเต็มรายการ... 24 มี.ค. 2556 11:48 24 มี.ค. 2556 12:24 ไทยรัฐ