วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หิมะถล่ม! เลื่อน'หมีขาว'ดวล'ไอร์แลนด์เหนือ'รอบ 2

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง ไอร์แลนด์เหนือ และ"หมีขาว"รัสเซีย ยังต้องเจอกับสภาพอาการที่ไม่เป็นใจ หลังเจอผลพวงจากหิมะถล่มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนสนามมีน้ำแข็งเกาะไม่สามารถแข่งขันในวันนี้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 มี.ค. เกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม เอฟ ระหว่าง ไอร์แลนด์เหนือ และ"หมีขาว"รัสเซีย ที่กรุงเบลฟาสต์ ถูกยกเลิกเป็นรอบที่สอง หลังยังคงมีหิมะตกหนักจนส่งผลให้สนาม วินเซอร์ พาร์ค สังเวียนที่จะใช้แข่งขันไม่สามารถใช้งานได้

เดิมทีเกมดังกล่าวจะต้องแข่งขันในวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากที่ กรุงเบลฟาสต์ มีหิมะและสายฝนถล่มหนักตลอดทั้งคืน จนทำให้เกมต้องเลื่อนมาเตะกันในช่วงบ่าย 3 ของวันเสาร์ แต่ทว่าผลพวงจากสภาพอากาศเมื่อวันศุกร์ทำให้พื้นสนามมีการจับตัวกันของน้ำแข็ง ทำให้ทางผู้ตัดสิน ทอม เฮเกน จากนอร์เวย์ ได้ประกาศยกเลิกเกมนัดนี้ไปในที่สุด และยังไม่มีการกำหนดที่แน่นอนว่าจะกลับมาแข่งกันอีกครั้งเมื่อไร

ทาง เจฟฟ์ วิลสัน เจ้าหน้าที่สมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์เหนือกล่าวว่า"เรารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่เกมถูกเลื่อนอีกครั้ง เพราะทุกฝ่ายพยายามทำให้แน่ใจแล้วว่า เกมนัดนี้จะยังสามารถแข่งขันกันได้ โชคร้ายที่มันไม่เป็นดังคาดเพราะหิมะที่ตกทำให้สนามมีน้ำแข็งเกาะ ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อนักเตะ โดยเราจะมาหารือกับทางรัสเซียอีกครั้งว่าจะเอาโปรแกรมนัดนี้ไปลงตรงไหน".

การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง ไอร์แลนด์เหนือ และ"หมีขาว"รัสเซีย ยังต้องเจอกับสภาพอาการที่ไม่เป็นใจ หลังเจอผลพวงจากหิมะถล่มเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนสนามมีน้ำแข็งเกาะไม่สามารถแข่งขันในวันนี้ได้... 23 มี.ค. 2556 21:53 23 มี.ค. 2556 23:04 ไทยรัฐ