วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รัชนก' ภูมิใจแม้ไม่ได้แชมป์ โค้ชชี้ยังอ่อนประสบการณ์

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว เจ้าตัวภูมิใจมีแฟนกีฬาชาวไทยให้กำลังใจเหนียวแน่น แม้จะได้แค่รองแชมป์ 2 รายการติด ขณะที่ โค้ชภัททพล เงินศรีสุข ยอมรับ นักตบขนไก่สาววัย 18 ปี เป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่พอใจผลงานโดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จ....

วันที่ 19 มี.ค. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยแล้ว หลังจากทำผลงานคว้า 2 รองแชมป์ ในศึกออลอิงแลนด์ โอเพ่น ที่ประเทศอังกฤษ และสวิส โอเพ่น ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยเที่ยวบินทีจี 921 ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา

รัชนก กล่าวถึงผลงานของตัวเองว่า "สำหรับรายการ ออล อิงแลนด์ ที่ได้เข้าชิงชนะเลิศ ก็รู้สึกดีใจแล้ว และขอบคุณคนไทยที่ติดตามผลงาน อาจไม่ได้แชมป์ แต่ก็ภูมิใจที่มีคนให้กำลังใจ มีโค้ชคอยกระตุ้นในสนาม ส่วนรายการ สวิส โอเพ่น ช่วงวันแรก ร่างกายรู้สึกปวดเมื่อย เพราะเป็นประจำเดือน แต่ก็พยายามทำให้ดี เพราะอยากมีผลงานให้กับวงการแบดไทย"

พร้อมกันนี้ นักตบขนไก่วัย 18 ปี ยอมรับว่า การไปแข่งขันครั้งนี้ ตนยังเป็นรองเรื่องประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม ยืนยันในส่วนของสภาพร่างกายไม่มีปัญหาใดๆ เพราะมีนักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาดูแล และการมีโอกาสได้ไปแข่งขันลีกอาชีพที่จีน ก็ทำให้ตนเองได้เจอกับมือดีๆ ของจีนหลายคน ซึ่งช่วยให้พัฒนาฝีมือมากขึ้นด้วย

ส่วนสิ่งแรกที่ "น้องเมย์" อยากทำเมื่อเดินทางกลับมาเมืองไทย เจ้าตัวเผยว่า อยากกินส้มตำ อาหารจานโปรด พร้อมกันนี้ ก็ได้ซื้อของฝากเล็กน้อยๆ เป็นช็อกโกแลต มาให้ครอบครัว, ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ และสตาฟฟ์โค้ช จากนั้นจะมีคิวไปทำศึกแบดมินตัน เอเชียตา คัพ ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 21-24 มี.ค.นี้ต่อไป ซึ่ง "น้องเมย์" ให้คำมั่นว่าจะขอทำผลงานให้ดีที่สุด

ทางด้าน โค้ชภัททพล เงินศรีสุข ซึ่งเดินทางกลับมาพร้อมกับ "น้องเมย์" เปิดเผยว่า ผลงานทั้งสองรายการนี้ ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จ เพราะต้องยอมรับว่า "น้องเมย์" เป็นรองเรื่องประสบการณ์อย่างแท้จริง ขณะเดียวกัน การเล่น 2 รายการติด ก็ทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้าได้ ซึ่งจะต้องกลับมาปรับปรุงต่อไป

"ผมว่าที่อออล อิงแลนด์ เมย์แพ้ประสบการณ์ เซตสาม เมย์ไม่ค่อยกล้าเล่น เพราะเขาอยากได้แชมป์รายการนี้มาก เลยตีประคองไป ส่วนรายการที่สวิส โอเพ่น ยอมรับร่างกายล้าแล้ว แต่ถือว่าสองงานนี้ประสบความสำเร็จมาก แต่ก็จะกลับมาทำเรื่องร่างกายให้เขาแข็งแรงเร็วกว่านี้ เพราะการที่เล่นแมตช์ระดับโลก สองแมตช์ติดอย่างนี้ ต้องเจอคู่ต่อสู้หนักอยู่แล้ว ถ้าเกิดเราอยากจะเป็นแชมป์ ร่างกายต้องดีกว่านี้"

ในส่วนของเป้าหมายในอนาคต โค้ชภัททพล กล่าวว่า "อันดับแรกอยากให้เขาติดท็อปไฟว์ให้ได้ และจะเสริมเรื่องวิธีการตี สไตล์ดับเบิลนิดหนึ่ง เพราะตอนนี้เขาตีออกเดี่ยวๆ ซึ่งปัจจุบันนี้วงการแบดพัฒนามากขึ้น เอาวิธีการตีคู่มาใช้กับเดี่ยวแล้ว ซึ่งเมย์ยังมีปัญหาตรงนี้อยู่บ้าง".

 

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ เดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว เจ้าตัวภูมิใจมีแฟนกีฬาชาวไทยให้กำลังใจเหนียวแน่น แม้จะได้แค่รองแชมป์ 2 รายการติด ขณะที่ โค้ชภัททพล เงินศรีสุข ยอมรับ นักตบขนไก่สาววัย 18 ปี เป็นรองเรื่องประสบการณ์ แต่พอใจผลงานโดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จ.... 19 มี.ค. 2556 10:20 19 มี.ค. 2556 11:17 ไทยรัฐ